fbpx

สเปนเห็นชอบให้นายจ้างชำระค่าใช้จ่ายทำงานจากบ้าน

าดริด 22 ก.ย. – นายปาโบล อิกเลเซียส รองนายกรัฐมนตรีของสเปนเผยว่า รัฐบาลสเปนเห็นชอบกับสหภาพแรงงานและผู้นำธุรกิจในการให้นายจ้างชำระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างทำงานจากบ้านให้แก่ลูกจ้างหลังได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


รองนายกรัฐมนตรีสเปนให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ทีวีอีของสเปนว่า ประเด็นดังกล่าวเป็นรากฐานที่สำคัญในการกำหนดระเบียบการทำงานจากบ้านเพื่อคุ้มครองสิทธิ์ของลูกจ้าง นายอิกเลเซียสยังระบุว่า ร่างกฎหมายฉบับนี้จะบังคับให้บริษัทต่าง ๆ เป็นผู้ชำระค่าใช้จ่ายในการทำงานจากบ้านของลูกจ้าง รวมถึงอนุญาตให้ลูกจ้างมีเวลาที่ยืดหยุ่นในการทำงานและมีเวลาพักผ่อนระหว่างทำงานที่บ้าน แต่เขาไม่ได้เผยรายละเอียดว่า นายจ้างจะต้องกำหนดค่าใช้จ่ายดังกล่าวเอง หรือจะได้รับอะไรจากข้อตกลงที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ร่างกฎหมายดังกล่าวจำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรีก่อนที่จะเสนอต่อรัฐสภาสเปน

ลูกจ้างชาวสเปนหลายล้านคนต้องกักตัวอยู่ในบ้านกับบุตรหลานและทำงานไปด้วยในช่วงที่มีการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แม้ว่ามาตรการล็อกดาวน์สิ้นสุดมาแล้ว 3 เดือน แต่ลูกจ้างเหล่านี้ยังคงต้องทำงานจากบ้าน ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งเว้นระยะห่างทางสังคมของทางการสเปนที่ต้องการจำกัดจำนวนคนเข้าที่ทำงาน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก