fbpx

นายกฯอังกฤษจะแถลงต่อประชาชนเรื่องมาตรการคุมเข้มโควิด

ลอนดอน 22 ก.ย.- นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษจะแถลงต่อประชาชนในค่ำวันนี้ตามเวลาอังกฤษเรื่องมาตรการเข้มงวดใหม่เพื่อควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังจากผู้เชี่ยวชาญเตือนว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นมากหากไม่ดำเนินการใด ๆ


รอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสันจะประชุมคณะรัฐมนตรีฉุกเฉินและแถลงต่อรัฐสภาในเวลา 11.30 น.วันนี้ตามเวลามาตรฐานสากล ตรงกับเวลา 18.30 น.วันนี้ตามเวลาในไทย จากนั้นจะแถลงต่อประชาชนในเวลา 19.00 น.ตรงกับเวลา 02.00 น.พรุ่งนี้ตามเวลาในไทย เจ้าหน้าที่และรัฐมนตรีหลายคนเผยว่า นายกรัฐมนตรีจะขอให้ประชาชนทำงานจากบ้านหากสามารถทำได้ ทั้งที่เพิ่งขอให้ประชาชนทยอยกลับไปที่ทำงานเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน จะสั่งให้ผับ บาร์ ร้านอาหารและสถานบริการทั่วประเทศเริ่มปิดตั้งแต่เวลา 22.00 น.เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้ ส่วนโรงเรียนจะยังคงเปิดการเรียนการสอนตามปกติ

นายเคียร์ สตาร์เมอร์ หัวหน้าพรรคแรงงานที่เป็นฝ่ายค้านโจมตีนายกรัฐมนตรีว่า แทนที่จะควบคุมได้ กลับเสียการควบคุม ระบบการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาของประเทศพังทั้งที่เป็นสิ่งที่ผู้คนต้องการมากที่สุด รอยเตอร์ระบุว่า ยังไม่แน่ชัดว่ามาตรการเข้มงวดใหม่จะเพียงพอที่จะแก้ไขการระบาดระลอกสองได้หรือไม่ เพราะนักวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลเตือนว่า อังกฤษอาจมีผู้ป่วยใหม่แตะวันละ 50,000 รายภายในกลางเดือนตุลาคม ปัจจุบันอังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์และไอร์แลนด์เหนือที่รวมเป็นสหราชอาณาจักรมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมแล้ว 398,625 คน เสียชีวิต 41,788 คน เสียชีวิตมากที่สุดในยุโรปและมากเป็นอันดับ 5 ของโลก.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน