fbpx

นายกฯอังกฤษจะแถลงต่อประชาชนเรื่องมาตรการคุมเข้มโควิด

ลอนดอน 22 ก.ย.- นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษจะแถลงต่อประชาชนในค่ำวันนี้ตามเวลาอังกฤษเรื่องมาตรการเข้มงวดใหม่เพื่อควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังจากผู้เชี่ยวชาญเตือนว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้นมากหากไม่ดำเนินการใด ๆ


รอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสันจะประชุมคณะรัฐมนตรีฉุกเฉินและแถลงต่อรัฐสภาในเวลา 11.30 น.วันนี้ตามเวลามาตรฐานสากล ตรงกับเวลา 18.30 น.วันนี้ตามเวลาในไทย จากนั้นจะแถลงต่อประชาชนในเวลา 19.00 น.ตรงกับเวลา 02.00 น.พรุ่งนี้ตามเวลาในไทย เจ้าหน้าที่และรัฐมนตรีหลายคนเผยว่า นายกรัฐมนตรีจะขอให้ประชาชนทำงานจากบ้านหากสามารถทำได้ ทั้งที่เพิ่งขอให้ประชาชนทยอยกลับไปที่ทำงานเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน จะสั่งให้ผับ บาร์ ร้านอาหารและสถานบริการทั่วประเทศเริ่มปิดตั้งแต่เวลา 22.00 น.เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้ ส่วนโรงเรียนจะยังคงเปิดการเรียนการสอนตามปกติ

นายเคียร์ สตาร์เมอร์ หัวหน้าพรรคแรงงานที่เป็นฝ่ายค้านโจมตีนายกรัฐมนตรีว่า แทนที่จะควบคุมได้ กลับเสียการควบคุม ระบบการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาของประเทศพังทั้งที่เป็นสิ่งที่ผู้คนต้องการมากที่สุด รอยเตอร์ระบุว่า ยังไม่แน่ชัดว่ามาตรการเข้มงวดใหม่จะเพียงพอที่จะแก้ไขการระบาดระลอกสองได้หรือไม่ เพราะนักวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลเตือนว่า อังกฤษอาจมีผู้ป่วยใหม่แตะวันละ 50,000 รายภายในกลางเดือนตุลาคม ปัจจุบันอังกฤษ สกอตแลนด์ เวลส์และไอร์แลนด์เหนือที่รวมเป็นสหราชอาณาจักรมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมแล้ว 398,625 คน เสียชีวิต 41,788 คน เสียชีวิตมากที่สุดในยุโรปและมากเป็นอันดับ 5 ของโลก.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง