fbpx

รัฐวิกตอเรียป่วยโควิดเพิ่ม-รัฐควีนส์แลนด์เปิดพรมแดนบางส่วน

ซิดนีย์ 22 ก.ย. – รัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าจากวานนี้ เป็นผลมาจากการตรวจหาเชื้อในประชาชนเพิ่มมากขึ้น ขณะที่รัฐอื่น ๆ เตรียมผ่อนคลายมาตรการปิดพรมแดนเนื่องจากตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศลดลง


ทางการรัฐวิกตอเรียรายงานวันนี้ว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 28 คน เพิ่มขึ้นจากยอดผู้ป่วย 11 คนของเมื่อวานนี้ นายแดเนียล แอนดรูวส์ มุขมนตรีรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นผลมาจากการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในประชาชนเพิ่มมากขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขายอมรับว่า การรับมือกับโรคโควิด-19 เป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างยิ่งและต้องใช้เวลาอีกสักพัก เนื่องจากเชื้อไวรัสโคโรนายังคงแฝงตัวอยู่ในผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการ และก่อให้เกิดความล่าช้าในการรักษา ขณะที่ทางการออสเตรเลียระบุว่า รัฐควีนส์แลนด์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลียเตรียมเปิดพรมแดนให้ชาวออสเตรเลียในบางรัฐ เช่น รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลีย สามารถเดินทางมายังรัฐควีนส์แลนด์ได้ เนื่องจากเชื่อมั่นว่าทางการออสเตรเลียสามารถควบคุมการระบาดระลอกที่ 2 ได้แล้ว

รัฐนิวเซาท์เวลส์รายงานว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 2 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทั้งหมดเป็นผู้ป่วยที่เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้าสู่มาตรการกักตัวแล้ว นางอนาสตาเซีย ปาลาสซัค มุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์เผยว่า ทางการรัฐจะอนุญาตให้ชาวออสเตรเลียที่อาศัยอยู่ในรัฐเพื่อนบ้านบางส่วนที่มีพรมแดนติดกับรัฐควีนส์แลนด์ เช่น เขตปกครองท้องถิ่นไบรอนไชร์ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ให้เดินทางเข้ารัฐควีนส์แลนด์ได้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ขณะที่นายสตีเวน มาร์แชล มุขมนตรีรัฐเซาท์ออสเตรเลียระบุว่า เตรียมอนุญาตให้ชาวรัฐนิวเซาท์เวลส์เดินทางเข้ารัฐเซาท์ออสเตรเลียได้โดยไม่ต้องเข้าสู่มาตรการกักตัว 14 วันตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น