fbpx

เม็กซิโกป่วยโควิดทะลุ 700,000 คน

เม็กซิโกซิตี 22 ก.ย. – เม็กซิโกมียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 700,000 คนแล้ว แม้ทางการสาธารณสุขเม็กซิโกอ้างว่า มีอัตราผู้ป่วยติดเชื้อลดลงในรอบเกือบ 2 เดือน


กระทรวงสาธารณสุขของเม็กซิโก รายงานวันนี้ว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 2,917 คน ผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 700,580 คน และผู้เสียชีวิตทั้งหมด 73,697 คน นายฮูโก โลเปซ กาเตลล์ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุขเม็กซิโก ยอมรับว่า ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อจริงในเม็กซิโกมีจำนวนสูงกว่าที่ทางการรายงานอยู่มาก อย่างไรก็ดี เขาแย้งว่า สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ในเม็กซิโกมีแนวโน้มลดลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทั้งยังอ้างว่า เม็กซิโกมีอัตราผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในโรงพยาบาลและอัตราผู้เสียชีวิตที่ลดลงเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโก ถูกวิจารณ์อย่างหนักที่ไม่เข้าใจความรุนแรงของวิกฤตโรคโควิด-19 จากการสนับสนุนให้ครอบครัวชาวเม็กซิโกออกไปรับประทานอาหารในร้านอาหาร ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้นำเม็กซิโกแทบจะไม่สวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ