fbpx

จับผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องส่งจดหมายใส่ยาพิษถึงทำเนียบขาว

วอชิงตัน 21 ก.ย. – สำนักงานภาคสนามของเอฟบีไอในกรุงวอชิงตันของสหรัฐออกแถลงการณ์ระบุว่า มีการจับกุมบุคคลที่ต้องสงสัยว่าส่งสารพิษไรซินใส่ซองจดหมายที่ส่งถึงทำเนียบขาว แต่ถูกสกัดได้ก่อนที่จะถูกส่งไปที่นั่น


โดยขณะนี้ผู้หญิงสัญชาติแคนาดาที่ถูกกล่าวหาว่า ส่งจดหมายดังกล่าว ได้ถูกนำตัวไปฝากขังที่ชายแดนสหรัฐ–แคนาดา หน่วยตำรวจม้าของแคนาดาเปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากเอฟบีไอให้ช่วยเรื่องการสอบสวน และดูเหมือนว่า จดหมายที่น่าสงสัยดังกล่าวถูกส่งมาจากแคนาดา นอกจากนี้ ตำรวจม้ายังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า จากการวิเคราะห์สารในซองจดหมายที่ตรวจพบโดยเอฟบีไอพบว่า เป็นสารพิษไรซิน ซึ่งเป็นสารพิษที่ได้มาจากเมล็ดละหุ่ง

ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2561 เคยมีชายชาวยูทาห์คนหนึ่งถูกฟ้องในข้อหาคุกคามประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ รวมถึงผู้อำนวยการเอฟบีไอและเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางอีกหลายคนด้วยจดหมายที่มีสารพิษไรซิน และมีอีกสองคนถูกตัดสินจำคุก และต้องรับโทษจำคุกในเหตุการณ์ส่งจดหมายปนเปื้อน 2 เหตุการณ์ถึงบารัค โอบามา ในสมัยที่เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19