ผู้นำกัวเตมาลาติดโควิด-19

กัวเตมาลา 19 ก.ย.-ประธานาธิบดีอเลฮันโดร ยัมมัตติ ของกัวเตมาลาแถลงผ่านทางโทรทัศน์ ระบุว่าตัวเขาติดเชื้อโควิด-19 แต่อ้างว่ายังรู้สึกสบายดีมีอาการป่วยเพียงเล็กน้อย โดยมีอาการคล้ายเป็นหวัด ปวดเมื่อยเนื้อตัว ไอเล็กน้อย แต่ไม่มีไข้

การแถลงดังกล่าวมีขึ้นในวันเดียวกันกับที่กัวเตมาลาเริ่มเปิดพรมแดนและเปิดรับเที่ยวบินจากต่างประเทศเป็นวันแรกหลังจากที่ปิดพรมแดนมานาน 6 เดือนเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผู้นำกัวเตมาลากล่าวเสริมด้วยว่าเวลานี้รัฐบาลยังคงมุ่งเน้นการฟื้นฟูเศรษฐกิจ สาธารณสุขและการศึกษา ในระหว่างนี้นายยัมมัตติ จะแยกตัวกักกันโรค งดการเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ ขณะที่ยอดผู้ติดสะสมในประเทศอยู่ที่กว่า 84,000 คนและมีผู้เสียชีวิต 3,076 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด