ควันไฟป่าสหรัฐไปไกลถึงยุโรป

ปารีส 16 ก.ย.- สหภาพยุโรปหรืออียูเผยว่า ควันจากไฟป่าที่กำลังโหมไหม้หนักทางฝั่งตะวันตกของสหรัฐได้ลอยไปไกลถึงยุโรป


บริการสังเกตการณ์ชั้นบรรยากาศโคเปอร์นิกัสของศูนย์ยุโรปเพื่อการพยากรณ์สภาพอากาศระยะกลางเผยข้อมูลจากดาวเทียมว่า ไฟป่าที่กำลังโหมไหม้ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ออริกอน และวอชิงตันของสหรัฐรุนแรงกว่าไฟป่าโดยเฉลี่ยที่ผ่านมาหลายสิบถึงหลายร้อยเท่า ผลการติดตามการแพร่กระจายละอองควันไฟป่าพบว่าลอยไปทางตะวันออก โดยไปไกลถึงยุโรปเหนือที่อยู่ไกลออกไปถึง 8,000 กิโลเมตร และได้ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์กว่า 30 ล้านตันตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม ขนาดและความรุนแรงของไฟป่าในสหรัฐขณะนี้ถือว่ามากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มการเก็บข้อมูลในปี 2546

ไฟป่าทางตะวันตกของสหรัฐเผาพื้นที่ไปแล้วเกือบ 12.5 ล้านไร่ เทียบเท่าพื้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 35 คนในขณะนี้ และได้กลายเป็นประเด็นทางการเมืองก่อนที่สหรัฐจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 3 พฤศจิกายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดใจผู้ปกครองเด็ก ตกเป็นเหยื่อครูอนุบาลโหด

ทัวร์ลงครูอนุบาลโหด พ่อแม่เด็กนักเรียนอีก 5 คนเข้าแจ้งความเพิ่ม หลังลูกถูกทำร้ายทั้งฉุดกระชาก ผลัก ตบ จนหวาดผวา ไม่อยากไปโรงเรียน ขณะที่ผู้ปกครองอารมณ์ขึ้น ทำร้ายครู หลังเห็นลูกถูกทำร้ายในวงจรปิด ไม่หวั่นหากครูจะแจ้งความ พร้อมฟ้องกลับ

“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน

“ครูปาล์ม” โรงเรียนวัดบ้านนา จ.ระยอง ขอบคุณชาวโซเชียลชื่นชมไอเดียการสอน เช็กชื่อนักเรียนใช้คำเรียกขานนำหน้าจากอาชีพความฝันของเด็ก ยันไม่หยุดคิดเดินหน้าหาแบบใหม่มาสร้างสรรค์

ข่าวแปลก Amazing News

ข่าวแปลก ใช้เทียนพรรษาจับงูเห่า-ฮือฮา! กบ 5 ขา-เลี้ยงบุฟเฟ่ต์ฉลองวันแรดโลก และนี้คือ ข่าวแปลกAmazing News ที่เรานำมาเสนอทุกคนค่ะ

ข่าวแนะนำ

ทั่วโลกมียอดตายโควิดทะลุ 1 ล้านคน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานวันนี้ว่า ทั่วโลกมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 1 ล้านคนแล้วตั้งแต่เกิดการระบาดครั้งแรกในจีนได้ไม่ถึงปี

ธปท.ชี้เศรษฐกิจไทยอ่อนแอ แนะเร่งปรับโครงสร้าง

ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติระบุเศรษฐกิจไทยมีปัญหาเชิงโครงสร้าง เหลื่อมล้ำสูง แนะเร่งปฏิรูปเพื่อให้อยู่รอดในยุคหลังโควิด