อียู ไม่ยอมรับผู้นำเบลารุส

16 ก.ย.-อียู ไม่ยอมรับนายอเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก้ เป็นประธานาธิบดีที่ถูกต้องตามกฎหมายของเบลารุส เตรียมมาตรการลงโทษเบลารุส เพื่อตอบโต้การโกงเลือกตั้ง

สหภาพยุโรป หรืออียู ระบุไม่ให้การยอมรับนายอเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก้ เป็นประธานาธิบดีที่ถูกต้องตามกฎหมายของเบลารุส โดยนายโจเซฟ บอร์เรล ประธานกรรมาธิการด้านนโยบายต่างประเทศของอียู แจ้งต่อรัฐสภายุโรปว่า สถานการณ์ปรากฏชัดว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีเบลารุสเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ซึ่งนายลูคาเชนโก้ คว้าชัยชนะท่วมท้นได้ดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ 6 นั้น มีการโกงเลือกตั้ง สอดคล้องกับการกล่าวหาของฝ่ายค้านและยังคงมีการประท้วงต่อต้านผู้นำเบลารุสอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ และว่าเวลานี้อียูกำลังเตรียมมาตรการลงโทษเบลารุส เพื่อตอบโต้การโกงเลือกตั้งและการปราบปรามผู้ประท้วง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา