รพ.อินเดียต้องการออกซิเจน ยอดป่วยโควิดเกิน 5 ล้านคน

มุมไบ 16 ก.ย. – การมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 สะสมมากกว่า 5 ล้านคนกดดันให้โรงพยาบาลต่างๆ ในอินเดียที่ต้องรักษาผู้ป่วยวิกฤตจำนวนหลายหมื่นคน หันไปพึ่งอุปกรณ์ออกซิเจนจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ


แพทย์และเจ้าหน้าที่ของทางการอินเดียรายงานว่า รัฐขนาดใหญ่ เช่น รัฐมหาราษฏระ คุชราต และอุตตรประเทศ ซึ่งเป็นรัฐที่เผชิญการระบาดของไวรัสหนักที่สุด มีความต้องการออกซิเจนเพิ่มขึ้นมากกว่าสามเท่า และต้องขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

กระทรวงสาธารณสุขอินเดียรายงานว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มขึ้นถึง 90,123 คน ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมในอินเดียเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 5 ล้านคนแล้วในวันพุธ


อินเดียเป็นประเทศที่สองของโลกที่มีผู้ติดเชื้อสะสมทะลุเกิน 5 ล้านคน โดยเป็นรองเพียงสหรัฐ ที่มีผู้ติดเชื้อสะสม 6,788,147 คน ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตสะสมของอินเดียอยู่ที่ 82,066 คน โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1,290 คน .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด