เมียนมาป่วยโควิด 3,636 คน ตาย 39 คน

ย่างกุ้ง 16 ก.ย.- กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาเมียนมาแจ้งว่า จนถึงเช้าวันนี้มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้น 134 คน รวมเป็น 3,636 คน และเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 4 คน รวมเป็น 39 คนแล้ว ด้านจีนเร่งควบคุมพรมแดนด้านเมียนมา


เว็บไซต์สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานอ้างแถลงการณ์ของกระทรวงเมียนมาว่า ผู้เสียชีวิตรายใหม่เป็นผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว เสียชีวิตเพราะภาวะการหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน เมียนมาพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 มีนาคม จนถึงขณะนี้มีผู้ป่วยหายแล้ว 872 คน จากยอดผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 3,636 คน การติดเชื้อในประเทศเพิ่มขึ้นมากโดยเฉพาะในนครย่างกุ้งที่เกิดการระบาดรอบสองตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม

ด้านเว็บไซต์หนังสือพิมพ์โกลบอลไทมส์ของทางการจีนรายงานว่า จีนและเมียนมาตกลงจะร่วมกันต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และกวาดล้างการลอบข้ามพรมแดน หลังจากพบว่าผู้ลอบข้ามจากเมียนมาเข้ามณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน 6 คน มีเชื้อไวรัสโคโรนา 2 คน จีนต้องประกาศให้ 8 อำเภอ และ 25 เทศมณฑลในมณฑลยูนนานเข้าสู่ภาวะสงคราม รวมทั้งเมืองรุ่ยลี่ที่ถูกล็อกดาวน์แล้ว เมืองนี้จะตั้งด่านตรวจเพิ่มอีก 188 แห่ง จากเดิมที่มีอยู่ 48 แห่ง ก่อนหน้านี้เมืองรุ่ยลี่ได้ปิดแม่น้ำที่เป็นพรมแดนติดกับเมียนมา ห้ามการเดินเรือข้ามฟาก และปิดเส้นทางน้ำผิดกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นยอมรับว่า ยังมีช่องโหว่ในการควบคุมพรมแดนที่มีความยาวถึง 169.8 กิโลเมตร.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา