จีนสั่งระงับนำเข้าสัตว์ปีกจากสหรัฐ

อาร์คันซอ 16 ก.ย. – ทางการจีนสั่งระงับนำเข้าสัตว์ปีกจากบริษัทโอเคฟู้ดส์ โรงเลี้ยงสัตว์ปีกที่เมืองฟอร์ตสมิท ในรัฐอาร์คันซอของสหรัฐ เนื่องจากเกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในกลุ่มคนงาน


จีน ซึ่งเป็นประเทศนำเข้าเนื้อสัตว์มากที่สุดในโลก สั่งระงับการนำเข้าสัตว์ปีกของบริษัทโอเคฟู้ดส์ เนื่องจากเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ในกลุ่มคนงาน นับเป็นโรงงานที่ 2 ที่ถูกระงับการนำเข้าต่อจากบริษัทไทสันฟู้ดส์อิงค์ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นายจิม ซัมเนอร์ ประธานสมาคมส่งออกสัตว์ปีกและไข่ของสหรัฐกล่าวว่า การสั่งระงับนำเข้าสัตว์ปีกจากทั้งสองโรงงานนั้นไม่ถูกต้อง ยิ่งได้ทบทวนข้อเท็จจริงที่ว่าเชื้อไวรัสโคโรนาไม่สามารถแพร่ระบาดจากสัตว์ปีกสู่คนได้ ขณะที่บริษัทโอเคฟู้ดส์ยังไม่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด ด้านกระทรวงเกษตรสหรัฐระบุว่า โรงเลี้ยงสัตว์ในรัฐอาร์คันซอขาดคุณสมบัติในการส่งออกสินค้าไปยังจีนเมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่สำนักงานศุลกากรของจีนแถลงผ่านเว็บไซต์ว่า คำสั่งระงับนำสัตว์ปีกเมื่อวันที่ 13 กันยายน รวมอยู่ในรายชื่อที่ปรับปรุงล่าสุดเพื่ออนุมัตินำเข้าเนื้อสัตว์ที่ประกาศเมื่อวานนี้

หน่วยงานสาธารณสุขรัฐอาร์คันซอเผยว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 มีคนงาน 234 คนที่มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวกจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม ทั้งยังระบุว่า โรงงานโอเคฟู้ดส์มีผู้ป่วยติดเชื้อที่กำลังรักษาตัวไม่ถึง 5 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด