ดิสนีย์แลนด์วอนรัฐแคลิฟอร์เนียเปิดสวนสนุก

ลอสแอนเจลิส 16 ก.ย. -ดิสนีย์แลนด์ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ และสวนสนุกอื่น ๆ เรียกร้องให้ทางการรัฐแคลิฟอร์เนียออกหลักเกณฑ์ด้านสาธารณสุข เพื่อใช้เป็นข้อกำหนดในการเปิดสวนสนุกอีกครั้ง พร้อมระบุว่า พนักงานหลายหมื่นคนอาจต้องตกงาน


สวนสนุก 30 แห่งในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐปิดบริการด้วยความสมัครใจ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 มาเป็นเวลา 6 เดือนแล้ว กรรมการบริหารสมาคมสวนสนุกและสถานที่ท่องเที่ยวของรัฐแคลิฟอร์เนียกล่าวว่า สวนสนุกจำเป็นต้องใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อปกป้องนักท่องเที่ยวและพนักงาน แต่ทางการรัฐแคลิฟอร์เนียก็ยังไม่ประกาศแนวทางการดำเนินงานที่แน่ชัด จึงขอเรียกร้องให้ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียประกาศข้อกำหนดการดำเนินงานของสวนสนุกโดยเร็ว เพื่อให้สวนสนุกต่าง ๆ ในรัฐแคลิฟอร์เนียกลับมาเปิดบริการได้อีกครั้งหนึ่ง ทั้งยังเตือนว่า ทางการอาจเสียรายได้จากภาษีหลายร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐ และธุรกิจท้องถิ่นโดยรอบอาจต้องปิดตัวอย่างถาวร

ก่อนหน้านี้ ดิสนีย์แลนด์ในเมืองแอนะไฮม์ทางตอนใต้ของนครลอสแอนเจลิสเคยวางแผนเปิดบริการอีกครั้งเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ทางการรัฐแคลิฟอร์เนียกลับไม่อนุญาต ทั้งนี้ ดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนต่อปี และมีจำนวนผู้เข้าชมสูงเป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองจากดิสนีย์เวิลด์ในรัฐฟลอริดาที่สามารถกลับมาเปิดบริการได้แล้วอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา