fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือเยี่ยมหมู่บ้านสร้างใหม่หลังไต้ฝุ่นถล่ม

เปียงยาง 15 ก.ย.- นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือตรวจเยี่ยมหมู่บ้านทางตะวันตกเฉียงใต้ที่เพิ่งสร้างใหม่หลังถูกไต้ฝุ่นถล่มพังเสียหาย และยกย่องทหารว่าเป็นผู้สร้างปาฏิหาริย์ทั้งปวง เพราะสามารถฟื้นฟูหมู่บ้านได้ในเวลาอันสั้น


สำนักข่าวกลางเกาหลีหรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานข่าวนายคิมตรวจเยี่ยมหมู่บ้านคังบุกรีในจังหวัดฮวังแฮเหนือว่า ทหารที่รีบรุดเข้าไปยังพื้นที่เสียหายตามที่ได้รับมอบหมายคำสั่งไว้วางใจจากคิม จองอึน มีความภาคภูมิใจในการรายงานความสำเร็จต่อคณะกรรมการกลางพรรคเรื่องการฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยพิบัติ นายคิมยกย่องกองทัพประชาชนว่าเต็มไปด้วยผู้สร้างปาฏิหาริย์ทั้งปวงในประเทศนี้ อำนาจที่แท้จริงของกองทัพประชาชนไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนทหารและอานุภาพของอาวุธ แต่อยู่ที่ความรักอย่างแรงกล้าต่อประเทศและประชาชน และพลังใจของทหาร พร้อมกับย้ำว่า ต้องดำเนินการก่อสร้างที่มีเป้าหมายระยะยาวตามจังหวัดต่าง ๆ ในลักษณะที่เป็นจริงและมีการวางแผน และต้องเพิ่มการช่วยเหลือจากภาครัฐเพื่อพัฒนาพื้นที่ชนบทให้เจริญขึ้น

ด้านนายกรัฐมนตรีคิม ต็อกฮุนของเกาหลีเหนือไปตรวจเยี่ยมพื้นที่ประสบภัยไต้ฝุ่นทางตะวันออกของประเทศที่กำลังมีการบูรณะฟื้นฟู ย้ำเรื่องจัดหาซีเมนต์และเหล็กให้ทันเวลาเพื่อซ่อมแซมรางรถไฟ ถนน และสิ่งปลูกสร้างในจังหวัดฮัมกยองใต้ที่ถูกไต้ฝุ่นหลายลูกถล่มเสียหาย เกาหลีเหนือเผชิญไต้ฝุ่น 3 ลูกติดต่อกันในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ ทำให้พื้นที่เพาะปลูกเสียหาย จุดกระแสวิตกว่าปัญหาขาดแคลนอาหารจะรุนแรงยิ่งขึ้น.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง