fbpx

อินเดียเปิดประชุมสภาแล้วหลังปิด 6 เดือน

นิวเดลี 14 ก.ย.- อินเดียเปิดประชุมรัฐสภาแล้วในวันนี้ หลังจากปิดมานาน 6 เดือน ขณะที่จำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นกว่า 90,000 คนในวันนี้ ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมใกล้แตะ 5 ล้านคนแล้ว


สมาชิกสภาอินเดียรวมทั้งนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี สวมหน้ากากอนามัยและมีกระจกใสกั้นระหว่างที่นั่งเพื่อป้องกันการแพร่และติดเชื้อไวรัสโคโรนา ชั่วโมงการประชุมถูกลดให้สั้นลง โดยแบ่งเป็นการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในช่วงเช้า และการประชุมวุฒิสภาในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีโมดีวัย 69 ปี เผยกับสื่อก่อนเข้าประชุมว่า ไม่สามารถหย่อนยานได้หากยังไม่มียารักษา หวังว่าจะมีวัคซีนในเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าจะมาจากส่วนใดของโลกก็ตาม

นายอามิต ชาห์ รัฐมนตรีมหาดไทยวัย 55 ปี คนสนิทของนายกรัฐมนตรีโมดีขาดการประชุมวันนี้ เขาติดโรคโควิด-19 และต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลตลอดเดือนสิงหาคม และเพิ่งกลับเข้าโรงพยาบาลอีกครั้งช่วงสุดสัปดาห์ เจ้าหน้าที่เผยว่าเป็นการติดตามตรวจสุขภาพหลังการรักษา


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียแจ้งในวันนี้ว่า ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบผู้ป่วยใหม่ 92,071 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 4.85 ล้านคน มากเป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐที่มีผู้ป่วยสะสม 6.54 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นกว่า 1,000 คน รวมเป็น 79,722 คน มากเป็นดับสามของโลกรองจากสหรัฐและบราซิลที่มีผู้เสียชีวิต 193,950 คน และ 131,663 คนตามลำดับ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์