fbpx

ตำรวจออสเตรเลียจับ 2 ผู้ต้องหาซ่อนยาในกระป๋องกะทิ

ซิดนีย์ 11 ก.ย. – ตำรวจออสเตรเลียจับกุมผู้ต้องหา 2 รายในข้อหาลักลอบขนยาเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนปริมาณ 600 ลิตรเข้าประเทศโดยการซุกซ่อนไว้ในกระป๋องน้ำกะทิ


เจ้าหน้าที่พรมแดนของออสเตรเลียตรวจจับเสพติดดังกล่าวได้เมื่อผู้ต้องหาทั้งสองคนเดินทางมาถึงท่าอากาศยานซิดนีย์เมื่อเดือนที่แล้ว โดยซุกซ่อนยาไว้ในกระป๋องน้ำกะทิ 86 กล่อง ปริมาณยาเสพติดทั้งหมดกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ แต่คาดว่าน่าจะมีประมาณ 600 ลิตร นายแมทธิว โอคอนนอร์ รักษาการผู้บัญชาการระดับภูมิภาครัฐนิวเซาท์เวลส์ของสำนักงานพิทักษ์พรมแดนออสเตรเลียเผยว่า การซุกซ่อนยาเสพติดด้วยวิธีดังกล่าวนับว่าฉลาด แต่ก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่มีหน้าที่ตรวจสอบสัมภาระหลายหมื่นชิ้นต่อสัปดาห์ และรู้ดีว่าชิ้นใดผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย (AFP) ได้ดำเนินการตามแผนที่วางไว้ โดยส่งของกลางไปยังผู้รับที่คลังสินค้าแห่งหนึ่งในย่านชานเมืองรอบนอกนครซิดนีย์จนสามารถจับกุมผู้กระทำผิด 2 รายเป็นหญิงวัย 29 ปี และชายวัย 20 ปี ซึ่งเป็นผู้รับของ

ผู้ต้องสงสัยทั้งสองรายอาจถูกตัดสินลงโทษจำคุกตลอดชีวิต หากมีความผิดจริงฐานพยายามครอบครองยาเสพติดที่ลักลอบนำเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายเพื่อจำหน่าย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้