fbpx

บ.เดินเรือญี่ปุ่นเตรียมจ่ายเงินฟื้นฟูให้มอริเชียส

โตเกียว 11 ก.ย. – บริษัทมิตซุย โอเอสเค ไลนส์ ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการเรือบรรทุกสินค้าวากาชิโอะที่เกยตื้นนอกชายฝั่งประเทศมอริเชียสสัญญาว่า จะจ่ายเงินอย่างน้อย 1,000 ล้านเยน (294 ล้านบาท) เพื่อช่วยฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากคราบน้ำมันรั่ว


มิตซุย โอเอสเค ไลนส์ ระบุในแถลงการณ์ว่า บริษัทได้วางแผนจ่ายเงินสนับสนุนราว 1,000 ล้านเยน เพื่อสนับสนุนมาตรการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมทางทะเล รวมถึงโครงการปกป้องปะการังและป่าชายเลนที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างคณะผู้เชี่ยวชาญและองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรหลายแห่ง และการจัดตั้งกองทุนเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อม ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า จำนวนเงินที่มิตซุย โอเอสเค ไลนส์สัญญาว่าจะจ่ายให้มีมูลค่าเพียงพอกับที่รัฐบาลมอริเชียสได้เรียกร้องค่าเสียหายจากความสูญเสียทั้งหมดที่เกิดขึ้นหรือไม่ ด้านนายโทชิมิตสึ โมเตกิ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่นกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ญี่ปุ่นยังคงสนับสนุนความพยายามฟื้นฟูสภาพแวดล้อมของมอริเชียสต่อไป

ขณะนี้ ทางการมอริเชียสยังคงอยู่ในระหว่างดำเนินการสืบสวนเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย