fbpx

จาการ์ตาจะล็อกดาวน์บางส่วนอีกครั้ง

จาการ์ตา 10 มิ.ย.- กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซียจะล็อกดาวน์บางส่วนอีกครั้งอย่างเร็วที่สุดในวันจันทร์หน้า เพราะเกรงว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้โรงพยาบาลถึงขั้นพังได้


นายอานีส บาสเวดาน ผู้ว่าการกรุงจาการ์ตากล่าวเมื่อวานนี้ว่า ทางการตัดสินใจใช้มาตรการห้ามล้อฉุกเฉินและกลับไปใช้มาตรการจำกัดขนานใหญ่อีกครั้ง เพราะหากไม่มีมาตรการใหม่เพื่อควบคุมยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 โรงพยาบาลในเมืองหลวงที่มีประชากร 30 ล้านคนแห่งนี้อาจล้นจนรับมือไม่ไหวตั้งแต่สัปดาห์หน้า และจะพังลงในเวลาต่อมา มาตรการจำกัดครั้งใหม่จะปิดอาคารสำนักงาน มัสยิด ร้านอาหาร สถานบันเทิงหลายแห่ง รวมทั้งจะจำกัดชั่วโมงการให้บริการของรถโดยสารสาธารณะด้วย

ดัชนีคอมโพสิตของตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซียลดลงชั่วคราวกว่าร้อยละ 4 ในวันนี้ หลังจากผู้ว่าการกรุงจาการ์ตาประกาศใช้มาตรการจำกัดครั้งใหม่ ส่วนเมื่อวานนี้กรุงจาการ์ตาพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่เกือบ 50,000 คน หรือราว 1 ใน 4 ของทั้งประเทศ และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มกว่า 1,300 คน อย่างไรก็ดี เชื่อว่าการแพร่ระบาดที่แท้จริงในอินโดนีเซียรุนแรงกว่าตัวเลขทางการ เนื่องจากอินโดนีเซียมีการตรวจหาเชื้อต่ำที่สุดแห่งหนึ่งในโลก.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท