fbpx

จนท.อาวุโสทำเนียบ ปธน.เมียนมาติดโควิด

ย่างกุ้ง 10 ก.ย.- เจ้าหน้าที่อาวุโสประจำทำเนียบประธานาธิบดีเมียนมาตรวจพบเชื้อไวรัสที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แต่ยังไม่ชัดเจนว่าประธานาธิบดีวิน มินต์และนางออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐจะถูกกักโรคหรือไม่


เว็บไซต์สำนักข่าวอนาโดลูของทางการตุรกีอ้างเจ้าหน้าที่กระทรวงสุขภาพและกีฬาเมียนมาที่ยืนยันเมื่อวันพุธหลังจากกระทรวงแถลงว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 197 คนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา หนึ่งในนั้นเป็นชายวัย 53 ปีว่า ชายคนนี้เป็นเจ้าหน้าที่อาวุโสประจำทำเนียบประธานาธิบดี ทราบผลตรวจเป็นบวกจากการตรวจหาเชื้อตามปกติ ผู้ใกล้ชิดเขาประมาณ 30 คน ถูกกักโรคในกรุงเนปิดอว์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ทำเนียบ หนึ่งในนั้นคือนายจ่อ เตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานของนางซู จี ประธานาธิบดีมินต์วัย 68 ปี และนางซู จี วัย 75 ปี รับการตรวจหาเชื้อแล้ว แต่ไม่ทราบว่าจะถูกแยกกักโรคหรือไม่ ผลตรวจตัวอย่างจากโพรงจมูกจะทราบได้ภายในวันพฤหัสบดี

นางซู จีเลื่อนการเดินทางไปหาเสียงเลือกตั้งในนครย่างกุ้งเมื่อวันอังคาร เนื่องจากสมาชิกอาวุโส 3 คนของพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตยหรือเอ็นแอลดี (NLD) ของเธอติดโควิด-19 เธอประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนก่อนว่า จะลงเลือกตั้งอีกสมัยในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ขณะที่พรรคการเมืองต่าง ๆ ก็เปิดฉากหาเสียงเลือกตั้งแล้ว ส่วนยอดผู้ป่วยโควิด-19 สะสมในเมียนมาขณะนี้อยู่ที่ 1,807 คน เสียชีวิต 12 คน หายแล้ว 460 คน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักหลายพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด