เปรูเริ่มทดลองวัคซีนจีนระยะ 3

เปรู 10 ก.ย.- บริษัทซิโนฟาร์ม ผู้ผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของจีนเริ่มทำการทดลองวัคซีนระยะ 3 ในเปรู


บริษัทซิโนฟาร์ม ผู้ผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของจีนเริ่มต้นทำการทดลองวัคซีนระยะสามในเปรู ซึ่งทางการตั้งเป้าว่าในรอบนี้จะฉีดวัคซีนในอาสาสมัครได้ 3,000 คน และจะมีการฉีดวัคซีนรอบใหม่ในสัปดาห์หน้าอีก 3,000 คน โดยอาสาสมัครที่เข้ารับการฉีดวัคซีนจะต้องมีอายุระหว่าง 18-75 ปี หลังจากที่ทั้ง 6,000 คนรับการฉีดวัคซีนครั้งแรกไปแล้วจะต้องรออีก 1 เดือน จึงจะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 จากนั้นจะมีการสังเกตอาการเป็นเวลา 4 เดือน โดยจะมีการตรวจเช็กสุขภาพรายวัน

บริษัทซิโนฟาร์มได้จัดสรรวัคซีน 30,000 โดสสำหรับทดลองฉีดให้อาสาสมัคร และมีผู้เข้าร่วมฉีดวัคซีนไปแล้ว 10,000 คนในบาห์เรนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และหลังจากนี้จะมีการทดลองในโมร็อกโก และอาร์เจนตินาด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด