fbpx

รัฐบาลฝรั่งเศสจัดประชุมทางไกลหลังนายกฯ ต้องกักตัว

ปารีส 9 ก.ย. – รัฐบาลฝรั่งเศสเตรียมจัดประชุมทางไกลประจำสัปดาห์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจากนายกรัฐมนตรีฌ็อง คาสเท็กซ์ ของฝรั่งเศสต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวหลังโดยสารรถยนต์คันเดียวกับนายคริสติย็อง พรูว์ดอมม์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันจักรยานตูร์เดอฟรองซ์ที่มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


สำนักนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสระบุในแถลงการณ์ว่า นายกรัฐมนตรีของฝรั่งเศสมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในขั้นต้นเป็นลบ แต่ได้เข้าสู่มาตรการกักตัวในที่พักภายในทำเนียบมาตีญงมาเป็นเวลา 7 วันแล้ว นายคาสเท็กซ์มีสุขภาพแข็งแรงดี แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางการโดยการประชุมทางไกลร่วมกับคณะรัฐบาล ถือเป็นการประชุมทางไกลครั้งแรกนับตั้งแต่ฝรั่งเศสยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เป็นเวลา 2 เดือนในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครงของฝรั่งเศสเผยว่า เขาได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเช่นกัน และมีผลตรวจเป็นลบ หลังเดินทางกลับมาจากเลบานอนและอิรัก

ฝรั่งเศสมียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมีอัตราผู้เสียชีวิตต่ำกว่าในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลว่าจะเกิดความเสี่ยงในการระบาดระลอกที่ 2 ขณะที่ทางการฝรั่งเศสรายงานวันนี้ว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นสูงถึง 6,544 คน. -603


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย