fbpx

สหรัฐจะกีดกันฝ้ายจากซินเจียงของจีน

วอชิงตัน 8 ก.ย. – หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์รายงานว่า รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ กำลังชั่งน้ำหนักว่าจะกีดกันผลิตภัณฑ์ที่ทำจากฝ้ายเพียงบางส่วนหรือทั้งหมดจากเขตปกครองตนเองซินเจียงของจีน เพื่อตอบโต้การละเมิดสิทธิมนุษยชน และการบังคับใช้แรงงานชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมในพื้นที่


รายงานระบุว่า คำสั่งดังกล่าวอาจประกาศออกมาในวันนี้ คำสั่งดังกล่าว ซึ่งเรียกว่าคำสั่งระงับการปล่อยสินค้าจะออกโดยสำนักงานศุลกากรและพิทักษ์ชายแดนของสหรัฐ ทั้งนี้ นิวยอร์กไทมส์รายงานว่า ขอบเขตของคำสั่งดังกล่าวยังไม่ชัดเจนว่าจะหมายรวมถึงผลิตภัณฑ์จากประเทศอื่นๆ ที่ใช้ฝ้ายจากซินเจียงด้วยหรือไม่ ในขณะที่แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำระดับโลก ล้วนใช้ฝ้ายและสิ่งทออื่นๆ จากเขตปกครองตนเองซินเจียง

เขตปกครองตนเองซินเจียง ซึ่งเป็นเขตการผลิตฝ้ายที่สำคัญ เป็นดินแดนปกครองตนเองของชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมอุยกูร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน โดยเมื่อเดือนมีนาคม สภาสหรัฐได้เสนอกฎหมายมุ่งกันสินค้าที่ผลิตจากการบังคับใช้แรงงานในเขตปกครองตนเองซินเจียงเข้าไปยังสหรัฐ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง