fbpx

อิรักจะเปิดพรมแดน กีฬา และร้านอาหาร

แบกแดด 8 ก.ย. – อิรักจะเปิดพรมแดนเพื่อการค้าและให้มีการแข่งขันกีฬารวมถึงให้เปิดร้านอาหารได้อีกครั้ง


นายกรัฐมนตรี มุสตาฟา อัล-คาดิมี ของอิรักกล่าวว่า อิรักกำลังจะเปิดจุดผ่านแดน ร้านอาหาร โรงแรม และอนุญาตให้มีการแข่งขันกีฬาโดยไม่มีผู้ชม โดยคำกล่าวของผู้นำอิรักมีขึ้นเมื่อวันจันทร์ หรือ 3 วันหลังจากที่อิรักมีผู้ติดเชื้อโควิด-2019 ต่อวันสูงสุด

ผู้นำอิรักกล่าวว่า การข้ามแดนทางบกจะเปิดให้เฉพาะการค้าเท่านั้น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในท้องถิ่น ส่วนร้านอาหารและโรงแรมระดับ 5 ดาว จะต้องปฏิบัติตามแนวทางด้านสาธารณสุข ขณะที่การแข่งขันกีฬาจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 12 กันยายน และให้หน่วยงานราชการมีข้าราชการเข้าทำงานในสำนักงานได้ถึง 50%


กระทรวงสาธารณสุขอิรักระบุว่า อิรักมีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงสุดเมื่อวันศุกร์ โดยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มถึง 5,036 คน เนื่องจากชาวอิรักยังคงฝ่าฝืนมาตรการปิดเมือง ขณะที่วันจันทร์มีผู้ป่วยรายใหม่ 4,314 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 77 คน ทำให้จำนวนผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 264,684 คน และเสียชีวิตสะสม 7,589 คน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่