fbpx

ไต้ฝุ่น “ไห่เฉิน” พัดกระหน่ำญี่ปุ่นแล้ว

โตเกียว 6 ก.ย. – พายุไต้ฝุ่น “ไห่เฉิน” เข้าใกล้แผ่นดินญี่ปุ่นทางภาคใต้ของประเทศแล้วในวันนี้ ทำให้เกิดไฟฟ้าดับและส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องแนะนำประชาชนให้อพยพไปยังที่ปลอดภัยพร้อมทั้งเตือนว่าจะมีปริมาณน้ำฝนมากเป็นประวัติการณ์ ลมแรง คลื่นสูงและมหาสมุทรปั่นป่วน


เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนประชาชนมากกว่า 100,000 ครัวเรือนในจังหวัดโอกินาวาทางใต้และจังหวัดคาโงะชิมะ คุมาโมโตะและนาวาซากิ บนเกาะคิวชู ให้อพยพแต่เนิ่น ๆ นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่นกล่าวในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า พายุลูกนี้กำลังมุ่งหน้าและน่าจะขึ้นฝั่งที่เกาะคิวชู ทำให้เกิดปริมาณน้ำฝนมากเป็นประวัติการณ์ คลื่นแรงและสูง นายอาเบะ กล่าวว่า เขาขอให้ประชาชนมีความระมัดระวังอย่างยิ่ง

บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น หรือ เอ็นเอชเค รายงานว่า พลเมืองสูงอายุ สวมใส่หน้ากากอนามัยเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ไปรวมตัวกันที่ศูนย์พักพิงในเมืองคาโงะชิมะ และส่วนอื่น ๆ ในภาคใต้ของประเทศ ความแรงของลมจากพายุไต้ฝุ่นทำให้เกิดไฟฟ้าดับ กระทบกับบ้านเรือนเกือบ 300,000 หลังในจังหวัดคาโงะชิมะ และกว่า 3,000 หลังในโอกินาวา ขณะนี้มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย สำนักงานอุตุนิยมวิทยา คาดดหมายว่า พายุจะเคลื่อนตัวไปยังหมู่เกาะโกโตะ ทางตะวันตกของเมืองนางาซากิ ราว 3.00 น. ของเช้าวันจันทร์และเคลื่อนตัวต่อไปยังคาบสมุทรเกาหลี เอ็นเอชเค รายงานว่า เที่ยวบินที่ออกจากโอกินาวาและจากภาคใต้ของประเทศต้องยกเลิกไปแล้วมากกว่า 500 เที่ยวบิน ส่วนรถไฟความเร็วสูงก็ระงับบริการเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้