fbpx

ไต้ฝุ่น “ไห่เฉิน” เคลื่อนตัวเข้าใกล้ญี่ปุ่น

คาโงะชิมะ 6 ก.ย. – พายุไต้ฝุ่น “ไห่เฉิน” ซึ่งมีกำลังแรง กำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าไปยังภาคใต้ของญี่ปุ่นในวันนี้ โดยนำกำลังลมรุนแรงอันตรายและฝนตกหนักไปยังบริเวณดังกล่าว


ไต้ฝุ่น “ไห่เฉิน” ซึ่งถูกระบุว่ามีขนาดใหญ่และมีความรุนแรงอย่างยิ่ง มีกำลังลม 252 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านพื้นที่หมู่เกาะอามามิ ใกล้กับเกาะคิวชู ในช่วงบ่ายวันนี้ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นคาดหมายว่าพายุลูกนี้มุ่งหน้าไปทางเหนือและพัดออกนอกชายฝั่งตะวันตกของเกาะคิวชู ในระหว่างช่วงเย็นนี้จนถึงเช้าวันจันทร์ ก่อนที่จะเคลื่อนตัวไปถึงเกาหลีใต้

สำนักงานอุตุนิยมวิทยา เตือนว่า เมื่อพายุขึ้นฝั่งในบริเวณที่เป็นจุดที่มีคนอาศัยอยู่แล้ว กระแสลมอาจทวีกำลังแรงขึ้นจนถึงขั้นทำให้เสาไฟฟ้าล้มและทำให้รถยนต์พลิกคว่ำได้ ประชาชนมากกว่า 200,000 รายที่อาศัยอยู่บนเกาะคิวชู ได้รับคำแนะนำในตอนเช้าวันนี้ให้หาที่พักพิงที่ปลอดภัย ซึ่งประชาชนบางคนไม่ได้เดินทางไปยังโรงเรียนหรือศูนย์ของชุมชนซึ่งเป็นสถานที่หลบภัยภายุที่มีการจัดเตรียมไว้ แต่พวกเขาเลือกเดินทางไปพักในโรงแรมแทน ทั้งนี้ก็เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่อาจจะมีการติดเชื้อได้เมื่อไปพักอยู่ในสถานที่ที่มีประชาชนแออัด


บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น หรือเอ็นเอชเค รายงานว่า พายุไต้ฝุ่นทำให้ต้องมีการยกเลิกเที่ยวบินไปแล้ว 528 เที่ยวบิน บริษัทโตโยตา ผู้ผลิตรถยนต์ กล่าวว่า จะระงับการผลิตที่โรงงาน 3 แห่งบนเกาะคิวชูจนถึงช่วงเย็นวันจันทร์ ในขณะที่บริษัทอื่น ๆ เช่น แคนนอน และมิตซูบิชิ ก็มีรายงานว่าจะระงับการผลิตเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้ 

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3