fbpx

เกาหลีเหนือจะลงโทษ จนท.ละเลยไต้ฝุ่นถล่ม

เปียงยาง 5 ก.ย.- สื่อทางการเกาหลีเหนือรายงานวันนี้ว่า พรรคแรงงานซึ่งเป็นพรรครัฐบาลจะลงโทษเจ้าหน้าที่ที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง จนเป็นให้เหตุให้เกิดความเสียหายในช่วงที่ไต้ฝุ่นไมสักกระหน่ำคาบสมุทรเกาหลีในสัปดาห์นี้


หนังสือพิมพ์โรดองซินมุน ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์อย่างเป็นทางการของพรรคแรงงานรายงานว่า เจ้าหน้าที่เมืองวอนซาน ริมฝั่งตะวันออกและเจ้าหน้าที่จังหวัดคังวอนซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองวอนซาน ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพรรคเรื่องเสริมสร้างความแข็งแรงให้อาคารที่เสี่ยงภัยและเตรียมพร้อมอพยพประชาชน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนหนึ่ง พรรคได้ประชุมเพื่อพิจารณาความผิดและเตรียมลงโทษทางกฎหมายสถานหนักแล้ว หนังสือพิมพ์ฉบับนี้ยังได้รายงานข่าวการฟื้นฟูพื้นที่การเกษตรที่เสียหายในเทศมณฑลอึนพา จังหวัดฮวังแฮเหนือ อู่ข่าวอู่น้ำของประเทศ และข่าวทหารช่วยซ่อมแซมบ้านเรือน สะพาน และริมตลิ่งทั่วประเทศ

สถานีโทรทัศน์ทางการเกาหลีเหนือรายงานสดอย่างที่ไม่ปรากฏบ่อยนักเมื่อวันพุธ เป็นภาพข่าวคลื่นพายุซัดฝั่งและฝนตกหนักในหลายพื้นที่ เห็นสะพานพัง น้ำท่วมจัตุรัสและอาคาร รถตู้ตระเวนประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงเตือนเรื่องความปลอดภัยจากไต้ฝุ่นไมสัก ขณะนี้กำลังมีความกังวลเรื่องไต้ฝุ่นไห่เฉินที่มีความรุนแรงกว่าเตรียมจะกระหน่ำชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรเกาหลีตั้งแต่วันจันทร์หน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้