fbpx

สิงคโปร์พบการระบาดกลุ่มก้อนใหม่ในหอพักแรงงานต่างชาติ

สิงคโปร์ 3 ก.ย. –สิงคโปร์ตรวจพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ภายในหอพักแรงงานต่างชาติ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เคยประกาศว่าไม่พบการติดเชื้อ


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์เผยวานนี้ว่า มีการระบาดเป็นกลุ่มก้อนของโรคโควิด-19 ที่หอพักแรงงานต่างชาติถึง 3 แห่งหลังพบความเชื่อมโยงกับผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือไปจากการตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกและคอแล้ว ทางการสิงคโปร์ยังได้ใช้การตรวจแบบเซรุ่มวิทยาภายในหอพักเพื่อตรวจสอบว่าผู้ป่วยเหล่านี้เพิ่งป่วยเป็นครั้งแรกหรือเคยได้รับเชื้อมาก่อน ขณะที่เมื่อวานนี้พบว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ภายในหอพักแรงงานต่างชาติ 43 คน และมีผู้ป่วยที่เคยได้รับเชื้อมาก่อนอย่างน้อย 23 คน ด้านนายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์กล่าวว่า ทางการได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อในหอพักแรงงานต่างชาติอย่างเร่งด่วนเพื่อค้นหาผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการได้ทันท่วงทีและป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดได้โดยง่าย

สิงคโปร์ได้รับคำชื่นชมจากนานาชาติในการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี แต่ก็ต้องแลกมากับการใช้มาตรการล็อกดาวน์ยาวนานถึง 2 เดือนในช่วงที่เกิดการระบาดรุนแรงในหอพักแรงงานต่างชาติ รวมถึงการใช้มาตรการเข้มงวดในการกักตัวและระบบการตรวจหาเชื้อภายในหอพัก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เมืองนครฯ เตรียมรับมวลน้ำจากคีรีวง

สถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ยังน่าเป็นห่วง เพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มวลน้ำจากหมู่บ้านคีรีวง กำลังไหลบ่าเข้าท่วมในหลายอำเภอ และเริ่มเข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชแล้ว

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

สสจ.ภูเก็ต ยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันจังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ในนักท่องเที่ยวจากแอฟริกาใต้ทั้ง 130 คน ที่เดินทางเข้ามาตั้งแต่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศห้ามเดินทางเข้าประเทศไทย