fbpx

โรงยิม-ร้านนวดในฮ่องกงเปิดบริการอีกครั้งหลังโควิดทุเลา

ฮ่องกง 2 ก.ย. – ทางการฮ่องกงผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังมีผู้ป่วยติดเชื้ออยู่ในหลักหน่วย ส่งผลให้โรงยิมและร้านนวดในฮ่องกงกลับมาเปิดทำการได้อีกครั้งตั้งแต่วันศุกร์นี้


นางโซเฟีย ชาน รัฐมนตรีสาธารณสุขฮ่องกงกล่าวว่า ร้านอาหารจะได้รับอนุญาตให้เปิดบริการหลังเวลา 21.00 น. อีก 1 ชม.ขณะที่โรงยิมและสถานบันเทิงต่าง ๆ เช่น คลับ ก็สามารถเปิดบริการได้เช่นกัน แต่ทางการจะยังคงมาตรการจำกัดการรวมตัวกันได้ไม่เกิน 2 คนไว้ ทั้งเน้นย้ำว่า แม้ทางการจะผ่อนคลายมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมบางส่วนแล้ว แต่ชาวฮ่องกงยังจำเป็นต้องระมัดระวัง และกล่าวทิ้งท้ายว่า สถานการณ์ระบาดในขณะนี้ยังไม่มีความแน่นอน ทุกคนต้องช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่ยังใช้อยู่ต่อไป ขณะที่โรงเรียนในฮ่องกงเตรียมเปิดการสอนในห้องเรียนตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนนี้ หลังมีนักเรียนราว 900,000 คนที่ต้องเรียนทางไกลผ่านระบบออนไลน์จากที่บ้านกว่า 4 เดือน

การประกาศดังกล่าวมีขึ้นหลังทางการจีนได้เข้ามาสนับสนุนการตรวจหาเชื้อไวรัสให้ประชาชนฮ่องกง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้