fbpx

นักโทษออสเตรเลียอาละวาดหลังล็อกดาวน์เรือนจำ

ซิดนีย์ 1 ก.ย.- ผู้ต้องขังในเรือนจำรักษาความปลอดภัยสูงแห่งหนึ่งในออสเตรเลียก่อความวุ่นวาย ทั้งจุดไฟเผา ทำลายหน้าต่าง และปล่อยน้ำท่วมห้องขัง เพราะไม่พอใจมาตรการล็อกดาวน์ที่ทำให้เจ้าหน้าที่และบริการมีปัญหา


เหตุการณ์เกิดขึ้นในเช้าวันนี้ที่ทัณฑสถานอาร์เธอร์กอร์รี เมืองบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ สี่วันหลังจากสื่อท้องถิ่นรายงานว่าใช้มาตรการล็อกดาวน์เพราะเจ้าหน้าที่สองคนตรวจพบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เจ้าหน้าที่เผยว่า เจ้าหน้าที่เรือนจำ 400 คนจากทั้งหมด 530 คนต้องพักงานเพื่อไปตรวจหาเชื้อไวรัส พร้อมกับผู้ต้องขัง 170 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ที่มาปฏิบัติงานแทนก็ไม่คุ้นเคยกับระบบและกระบวนการในเรือนจำ ส่งผลให้เกิดปัญหาในการดูแลผู้ต้องขัง ทั้งเรื่องอาหารการกินและการรักษาพยาบาล ผู้ต้องขังบางคนระบายความไม่พอใจด้วยการจุดไฟเผาในบางจุดแต่ถูกดับเรียบร้อยแล้ว บางคนทำให้น้ำท่วมห้องขัง ทุบกระจกหน้าต่างและกล้องวงจรปิดเสียหาย

รัฐควีนส์แลนด์ซึ่งมีประชากรมากเป็นอันดับสามของออสเตรเลียสั่งล็อกดาวน์ผู้ต้องขังประมาณ 7,000 คน หลังจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเรือนจำมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกเมื่อสัปดาห์ก่อน จุดกระแสวิตกว่าผู้ต้องขังจะถูกจำกัดเรื่องการพบทนายและการได้รับสิ่งที่จำเป็น.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้