อินเดียมียอดป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นเล็กน้อย

บังคาลอร์ 1 ก.ย. – อินเดียมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ต่ำสุดในรอบ 6 วันที่ผ่านมา และมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเกือบ 3.7 ล้านคนแล้ว ขณะที่นักเรียนอินเดียหลายล้านคนสวมหน้ากากอนามัยทำข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยในศูนย์สอบ


ทางการอินเดียรายงานวันนี้ว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 69,921 คน นับเป็นตัวเลขผู้ป่วยต่ำสุดในรอบ 6 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 3.69 ล้านคน มีรายงานผู้เสียชีวิต 819 คน และมีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 65,288 คน ขณะที่นักเรียนชาวอินเดียกว่า 2 ล้านคนสวมหน้ากากอนามัยยืนต่อแถวเข้าศูนย์สอบทั่วประเทศอินเดียเพื่อเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยในคณะแพทยศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ โดยมีการใช้มาตรการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล ตั้งจุดทำความสะอาดมือ และจุดตรวจวัดอุณหภูมิภายในศูนย์สอบ อย่างไรก็ดี ทางการอินเดียปฏิเสธที่จะเลื่อนการสอบ หลังเคยประกาศเลื่อนมาแล้วถึง 2 ครั้งในปีนี้ ทั้ง ๆ ที่ถูกกดดันจากนักเรียนบางส่วนและพรรคฝ่ายค้านที่วิตกกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และความลำบากในการเดินทางไปศูนย์สอบเนื่องจากการจำกัดจำนวนผู้โดยสารในระบบขนส่งสาธารณะ

ทางการอินเดียเริ่มผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดต่าง ๆ แล้ว และประกาศเปิดให้บริการรถไฟในเมืองอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนเป็นต้นไป ขณะที่ผับหลายแห่งในเมืองบังคาลอร์ทางตอนใต้ของอินเดียเปิดให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ลูกค้าตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมาหลังหยุดจำหน่ายเกือบ 7 เดือน แต่ยังคงรักษามาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัดและลดจำนวนที่นั่งภายในร้านลงร้อยละ 50. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท

ซุ่มยิงเจ้าของร้านข้าวแกงเสียชีวิตขณะเปิดร้าน

คนร้ายโหดซุ่มยิงเจ้าของร้านข้าวแกง กระสุนเจาะทะลุคอเสียชีวิต ขณะยกกับข้าวเตรียมเปิดร้าน ตำรวจเร่งหาเบาะแสคนร้ายและปมเหตุสังหาร

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ