ซาโนฟี่ยุติการทดลองใช้ยารักษาโรคโควิด-19

ปารีส 1 ก.ย. – ซาโนฟี่ ยักษ์ใหญ่ด้านเภสัชกรรมของฝรั่งเศสประกาศว่า การทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 ของยาเคฟซารา (Kevzara) ซึ่งเป็นยาสำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ขั้นร้ายแรง พิสูจน์ออกมาแล้วไม่ได้ผล และกำลังหยุดการทดลอง


ในการทดลองระยะที่ 3 ซึ่งเป็นระยะสุดท้ายก่อนที่จะได้รับการอนุมัติให้ไช้ได้อย่างเป็นทางการ พบว่า ยาเคฟซาราไม่ผ่านเกณฑ์การประเมิน เมื่อเทียบกับยาหลอก และเมื่อเทียบกับการดูแลในโรงพยาบาล โดยไม่ใช้ยา

ซาโนฟี่เปิดเผยว่า ทั้งซาโนฟี่และรีเจเนอรอน หุ้นส่วนจากสหรัฐในการพัฒนายาเคฟซาราไม่คิดว่า จะมีการทดลองทางคลินิกในการรักษาโรคโควิด-19 ด้วยยาเคฟซาราเพิ่มเติมอีก อย่างไรก็ตาม ดร. จอห์น รีด หัวหน้าฝ่ายวิจัยของซาโนฟี่ระบุในแถลงการณ์ว่า แม้ว่าเคฟซาราจะให้ผลไม่ได้ดังที่หวัง แต่ซาโนฟี่ก็ภูมิใจในงานที่ทีมได้ทำ


ซาโนฟี่เป็นหนึ่งในหลายๆ บริษัทที่กำลังพัฒนาวัคซีนสำหรับโรคโควิด-19 แต่นักวิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถรับปากได้ว่า ในปลายปีนี้จะมีวัคซีนให้สามารถใช้ได้หรือไม่.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว

เครื่องบินตกอะแลสกา

หน่วยยามฝั่งสหรัฐ พบเครื่องบินที่สูญหายในรัฐอะแลสกา-พบศพแล้ว 3

หน่วยยามฝั่งสหรัฐในรัฐอะแลสกาพบซากเครื่องบินเล็กที่ลดระดับความสูงอย่างกะทันหันและสูญหายไปเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 3 ราย จากจำนวนผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 10 คน