fbpx

ออสเตรเลียยังไม่รู้เหตุผลจีนคุมตัวชาวออสเตรเลียผู้ประกาศทีวีจีน

ซิดนีย์ 1 ก.ย.- รัฐมนตรีออสเตรเลียเผยว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทางการจีนควบคุมตัวสตรีออสเตรเลียที่เป็นผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์จีน


นายไซมอน เบอร์มิงแฮม รัฐมนตรีการค้าออสเตรเลียเผยกับสถานีวิทยุเอบีซี (ABC) ว่า เฉิง เหลย ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็น (CGTN) ซึ่งเป็นช่องภาษาอังกฤษของซีซีทีวี (CCTV) สถานีโทรทัศน์ของรัฐใหญ่ที่สุดของจีน เป็นพลเมืองออสเตรเลียที่ทำงานข่าวในจีนมาระยะหนึ่ง เขาเคยพบและให้สัมภาษณ์เธอเมื่อพบกันในต่างประเทศ ขอแสดงความห่วงใยไปถึงครอบครัว ทางการจะช่วยเหลือในสิ่งที่ทำได้ เช่นที่เคยช่วยชาวออสเตรเลียที่ประสบเหตุลักษณะนี้ นายเบอร์มิงแฮมเผยด้วยว่า สถานทูตออสเตรเลียในจีนได้รับอนุญาตให้พบเธอทางวิดีโอลิงก์เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม

รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า เฉิงมีลูก 2 คน เกิดในออสเตรเลีย เธอเป็นผู้ประกาศข่าวของซีจีทีเอ็นและพิธีกรรายการข่าวธุรกิจของซีซีทีวี คลิปรายการของเธอถูกลบออกจากเว็บไซต์ของสื่อทางการจีน พร้อมกับอ้างเพื่อน ๆ ของเธอว่า คลิปของเธอถูกลบไปตั้งแต่สองสัปดาห์ก่อน ตรงกับช่วงที่เธอถูกควบคุมตัว ทุกคนเป็นห่วงที่ไม่สามารถติดต่อเธอได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน