fbpx

ออสเตรเลียยังไม่รู้เหตุผลจีนคุมตัวชาวออสเตรเลียผู้ประกาศทีวีจีน

ซิดนีย์ 1 ก.ย.- รัฐมนตรีออสเตรเลียเผยว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทางการจีนควบคุมตัวสตรีออสเตรเลียที่เป็นผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์จีน


นายไซมอน เบอร์มิงแฮม รัฐมนตรีการค้าออสเตรเลียเผยกับสถานีวิทยุเอบีซี (ABC) ว่า เฉิง เหลย ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ซีจีทีเอ็น (CGTN) ซึ่งเป็นช่องภาษาอังกฤษของซีซีทีวี (CCTV) สถานีโทรทัศน์ของรัฐใหญ่ที่สุดของจีน เป็นพลเมืองออสเตรเลียที่ทำงานข่าวในจีนมาระยะหนึ่ง เขาเคยพบและให้สัมภาษณ์เธอเมื่อพบกันในต่างประเทศ ขอแสดงความห่วงใยไปถึงครอบครัว ทางการจะช่วยเหลือในสิ่งที่ทำได้ เช่นที่เคยช่วยชาวออสเตรเลียที่ประสบเหตุลักษณะนี้ นายเบอร์มิงแฮมเผยด้วยว่า สถานทูตออสเตรเลียในจีนได้รับอนุญาตให้พบเธอทางวิดีโอลิงก์เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม

รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า เฉิงมีลูก 2 คน เกิดในออสเตรเลีย เธอเป็นผู้ประกาศข่าวของซีจีทีเอ็นและพิธีกรรายการข่าวธุรกิจของซีซีทีวี คลิปรายการของเธอถูกลบออกจากเว็บไซต์ของสื่อทางการจีน พร้อมกับอ้างเพื่อน ๆ ของเธอว่า คลิปของเธอถูกลบไปตั้งแต่สองสัปดาห์ก่อน ตรงกับช่วงที่เธอถูกควบคุมตัว ทุกคนเป็นห่วงที่ไม่สามารถติดต่อเธอได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด