ผู้นำบราซิลจะไม่บังคับฉีดวัคซีนโควิด-19

บราซิเลีย 1 ก.ย.- ประธานาธิบดีจาอีร์ โบวโซนารูของบราซิลยืนยันว่า จะไม่บังคับให้ประชาชนฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังจากรัฐบาลตั้งงบประมาณสำหรับจัดซื้อและผลิตวัคซีน


คลิปที่โพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นประธานาธิบดีโบวโซนารู วัย 65 ปี ตอบผู้สนับสนุนว่า ไม่มีใครบังคับให้ผู้อื่นฉีดวัคซีนได้ บราซิลเป็นประเทศที่สถานการณ์โรคโควิด-19 รุนแรงเป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐ ยอดผู้ป่วยสะสม 3,908,272 คน เสียชีวิต 121,381 คน กระทรวงสาธารณสุขแจ้งเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า มีผู้ป่วยใหม่ 45,961 คน เสียชีวิต 553 คนในช่วง 24 ชั่วโมง รัฐบาลตั้งงบประมาณ 1,900 ล้านเรียล (ราว 10,723 ล้านบาท) เมื่อต้นเดือนสิงหาคมสำหรับจัดซื้อวัคซีน 100 ล้านโดสที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดและแอสตราเซนเนกาของอังกฤษกำลังพัฒนา และจะผลิตในบราซิลหากผลการทดลองได้ผล ขณะที่ทางการรัฐเซาเปาโลที่มีฐานะดีที่สุดในบราซิลติดต่อซื้อวัคซีนที่ชิโนแวกไบโอเทคของจีนกำลังพัฒนาอยู่.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด