fbpx

เดลตาแอร์ไลน์-อเมริกันแอร์ไลน์ยกเลิกค่าเลื่อนตั๋ว

ชิคาโก 1 ก.ย. – สายการบินเดลตาแอร์ไลน์และอเมริกันแอร์ไลน์ประกาศจะยกเลิกค่าธรรมเนียมเลื่อนตั๋วในประเทศเป็นการถาวร เพื่อดึงนักท่องเที่ยวกลับมา และสอดรับกับประกาศของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์สายการบินคู่แข่งที่ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียมไปก่อนหน้านี้


สายการบินของสหรัฐกำลังสูญเงินวันละหลายล้านดอลลาร์จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ส่งผลกระทบต่อการเดินทางทางอากาศของผู้โดยสาร โดยเหลืออยู่เพียง 30% ของปีที่แล้ว และบังคับให้บรรดาสายการบินต้องใช้นโยบายที่เป็นมิตรกับลูกค้ามากขึ้น เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนเริ่มเดินทางอีกครั้ง

เดลตาแอร์ไลน์ระบุว่า การยกเลิกค่าธรรมเนียมเลื่อนตั๋วจะมีผลทันที โดยจะรวมทั้งตั๋วที่ซื้อเพื่อเดินทางภายในสหรัฐ เปอร์โตริโก และหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ ขณะที่ของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์จะครอบคลุมถึงเที่ยวบินไปยังแคนาดา เม็กซิโก และแถบทะเลแคริบเบียนด้วย อย่างไรก็ตาม นโยบายใหม่จะไม่ครอบคลุมตั๋วชั้นประหยัดของทั้งสามสายการบิน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน