อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันทำสถิติสูงที่สุดในโลก

นิวเดลี 30 ส.ค. – กระทรวงสาธารณสุขอินเดียเปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ 78,761 ราย ซึ่งเป็นสถิติตัวเลขที่สูงที่สุดในโลกแซงหน้าสหรัฐ


อินเดีย ซึ่งมีประชากร 1,300 ล้านคน เป็นประเทศที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในโลกเป็นอันดับ 3 โดยมีผู้ติดเชื้อไวรัสแล้วมากกว่า 3 ล้าน 5 แสนคน ตามหลังสหรัฐและบราซิล อินเดียยังพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แล้วมากกว่า 63,000 ราย ก่อนหน้านี้ สหรัฐมีสถิติผู้ติดเชื้อใหม่รายวันสูงที่สุดในโลกเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมาด้วยตัวเลข 77,638 ราย สำหรับสถิติโลกใหม่ของอินเดียเกิดขึ้นเพียง 1 วัน หลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ที่บังคับใช้ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ คนอินเดียหลายล้านคนต้องตกงานนับตั้งแต่เริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์ คนยากจนได้รับผลกระทบมากที่สุด กระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า จะอนุญาตให้มีการรวมตัวของประชาชนไม่เกิน 100 คนได้ ในกิจกรรมด้านวัฒนธรรม บันเทิง กีฬาและการเมือง แต่ต้องสวมหน้ากากอนามัยและมีมาตรการเว้นระยะห่างระหว่างกัน โรงเรียนจะยังคงปิดการเรียนการสอน แต่นักเรียนสามารถพบครูที่โรงเรียนได้ตามความสมัครใจและตามความจำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด