fbpx

สมาชิกนิกายชินชอนจีในเกาหลีใต้ตบเท้าบริจาคพลาสมาเพื่อใช้วิจัยรักษาโควิด-19

แทกู 28 ส.ค. – สมาชิกนิกายลับนอกรีตชินชอนจีในเกาหลีใต้เกือบ 200 คนที่เป็นต้นเหตุการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 บริจาคพลาสมา เพื่อใช้วิจัยหาทางรักษาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นักวิทยาศาสตร์หลายคนเชื่อว่า การใช้พลาสมาของผู้ที่หายป่วยจากโรคโควิด-19 ซึ่งสามารถควบคุมแอนติบอดีของเชื้อไวรัสโคโรนาได้นั้นมีประโยชน์ในการรักษา ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา มีสมาชิกนิกายชินชอนจีกว่า 1,000 คนมาบริจาคพลาสมา ขณะที่วันนี้มีสมาชิกราว 160 คนเดินทางมาบริจาคพลาสมาที่สภากาชาดเกาหลีใต้ในเมืองแทกูเช่นกัน ด้านนิกายชินชอนจีระบุในแถลงการณ์ขอโทษที่สร้างความวิตกกังวลครั้งใหญ่ในหมู่ชาวเกาหลีใต้ อีกทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า นายลี มันฮี ผู้ก่อตั้งลัทธิชินชอนจีวัย 88 ปีได้สนับสนุนให้สมาชิกนิกายออกมาบริจาคพลาสมาเพื่อเป็นการไถ่บาปจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทางการเกาหลีใต้รายงานวันนี้ว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 371 คน ถือเป็นตัวเลขหลักร้อยติดต่อกันเป็นวันที่ 15 ซึ่งเกิดจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่มีความเชื่อมโยงกับการรวมตัวทางศาสนาในโบสถ์นิกายโปรเตสแตนท์ในพื้นที่กรุงโซล. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต