fbpx

นายกฯญี่ปุ่นประกาศลาอออกแล้วเนื่องจากปัญหาสุขภาพ

โตเกียว 28 ส.ค. – นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่นประกาศในวันศุกร์นี้ว่า จะลาออกจากตำแหน่งอันเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพ


นายกรัฐมนตรีอาเบะกล่าวในการแถลงข่าวว่า เขาได้ตัดสินใจที่จะก้าวลงจากตำแหน่ง เนื่องจากอาการป่วยโรคลำไส้ใหญ่อักเสบชนิดเป็นแผลกำเริบ ก่อนหน้านี้อาการป่วยดังกล่าวทำให้เขาต้องลาออกในขณะดำรงตำแหน่งสมัยแรกมาแล้ว นายอาเบะกล่าวว่า เขากำลังเข้ารับการรักษาครั้งใหม่และอาจทำให้เขาไม่มีเวลาพอที่จะปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จึงได้ตัดสินใจที่จะยุติบทบาทในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม เป็นที่คาดว่า นายอาเบะจะยังคงอยู่ในตำแหน่งต่อไปจนกว่าพรรคเสรีประชาธิปไตยหรือแอลดีพีจะสามารถสรรหาบุคคลมาตำแหน่งแทนเขา ซึ่งยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะเป็นผู้ใด แต่บุคคลที่ได้รับการคาดหมาย รวมทั้ง นายทาโร อาโสะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายโยชิฮิเดะ สุกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรี .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้