fbpx

ทรัมป์รับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนรีพับลิกันลงเลือกตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว

วอชิงตัน 28 ส.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐกล่าวสุนทรพจน์รับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันลงเลือกตั้งประธานาธิบดีสมัยที่สองอย่างเป็นทางการแล้วในคืนสุดท้ายของการประชุมใหญ่พรรคเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาสหรัฐ


ประธานาธิบดีทรัมป์ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงเศษกล่าวรับการเสนอชื่อที่สนามหญ้าด้านใต้ของทำเนียบขาว โดยมีนางอิวังกา ทรัมป์ บุตรสาวจากภรรยาคนแรกเป็นผู้กล่าวแนะนำต่อผู้สนับสนุนกว่า 1,500 คนที่นั่งแบบไม่รักษาระยะห่างและไม่สวมหน้ากากอนามัย ประธานาธิบดีทรัมป์เปิดสุนทรพจน์ด้วยการให้กำลังใจผู้ประสบภัยเฮอริเคนลอราที่รัฐลุยเซียนาและรัฐเทกซัส ชื่นชมเจ้าหน้าที่ และเผยว่าจะไปตรวจเยี่ยมในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จากนั้นได้กล่าวถึงนายโรเบิร์ต ทรัมป์ น้องชายวัย 71 ปีที่เสียชีวิตในนครนิวยอร์กในเดือนนี้

ทรัมป์กล่าวโจมตีนายโจ ไบเดน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครตในหลายเรื่องว่า ไบเดนและพรรคย้ำในการประชุมใหญ่พรรคเดโมแครตเมื่อสัปดาห์ก่อนว่าสหรัฐอเมริกาเป็นดินแดนแห่งความอยุติธรรมทางเชื้อชาติ เศรษฐกิจและสังคม ทัศนะซ้ายล้าหลังแบบนี้มองไม่เห็นว่าสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีเสรีภาพ ความยุติธรรมและโดดเด่นมากที่สุดในโลก เสียงของผู้มีสิทธิเลือกตั้งคือเสียงตัดสินว่าจะปกป้องชาวอเมริกันที่ปฏิบัติตามกฎหมายหรือให้อิสระแก่ผู้ก่อจลาจลและอาชญากรที่คุกคามประชาชน ไบเดนไม่ใช่ผู้กอบกู้จิตวิญญาณอเมริกัน แต่เป็นผู้ทำลายงานของอเมริกัน หากได้รับโอกาสก็จะเป็นผู้ทำลายความยิ่งใหญ่ของอเมริกัน


ทรัมป์ระบุว่า หากเชื่อไบเดน จะมีชาวอเมริกันล้มตายอีกมากมายเพราะไม่คิดแก้ปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แต่ยอมแพ้ให้แก่โรคนี้ ขณะที่รัฐบาลของเขาพยายามรักษาชีวิตคนให้มากที่สุด เน้นเรื่องวิทยาศาสตร์ ข้อเท็จจริงและข้อมูล ปกป้องกลุ่มเสี่ยงสูงและให้กลุ่มเสี่ยงต่ำกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ พร้อมกับย้ำว่าสหรัฐจะมีวัคซีนภายในสิ้นปีนี้ ส่วนเรื่องเหตุไม่สงบจากการประท้วง ทรัมป์ตำหนิไบเดนและเดโมแครตว่าไม่พูดถึงผู้ก่อจลาจลและอาชญากรที่ก่อเหตุทั่วเมืองที่เดโมแครตบริหารอยู่ หากเขาได้ดำรงตำแหน่งอีกสมัยจะเพิ่มจำนวนและเพิ่มอำนาจให้แก่เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ก่อนจบสุนทรพจน์ด้วยการรับปากว่าจะทำให้สหรัฐอเมริกาปลอดภัยยิ่งขึ้นและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น จากนั้นมีการจุดดอกไม้ไฟที่อนุสรณ์สถานลินคอล์นและอนุสาวรีย์วอชิงตันปิดฉากการประชุมคืนที่สี่ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้