fbpx

เฮอริเคนลอราถล่มรัฐลุยเซียนา คร่าชีวิตผู้คนไป 4 คน

เลคชาร์ลส์ 28 ส.ค. – พายุเฮอริเคนลอราพัดถล่มรัฐลุยเซียนาของสหรัฐในวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น สร้างความเสียหายให้แก่อาคารในเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐ และคร่าชีวิตผู้คนไป 4 คน เนื่องจากต้นไม้ล้มทับบ้าน ขณะกำลังหลบพายุอยู่ในบ้าน


พายุพัดถล่มรัฐลุยเซียนา ด้วยความเร็วลม 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สร้างความเสียหายให้อาคาร ทำให้ผู้คนมากกว่า 400,000 คนในรัฐลุยเซียนาและรัฐเทกซัส ไม่มีไฟฟ้าใช้ และมีต้นไม้ถูกพายุโค่นเป็นจำนวนมาก แต่ทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่ง หรือสตอร์มเสิร์จน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ จึงทำให้พืชผลในพื้นที่ ไม่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม

ขณะที่ตลาดน้ำมันคาดว่า การผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโก ที่ปิดไปตั้งแต่ก่อนพายุเข้า จะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ราคาน้ำมันปรับตัวลง โดยสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนท์สำหรับเดือนตุลาคม ซึ่งจะหมดอายุในวันศุกร์ ลดลง 55 เซนต์ หรือ 1.2% ปิดที่ 45.09 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบดับเบิลยูทีไอ ลดลง 35 เซนต์ หรือ 0.8% ปิดที่ 43.04 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว