เยอรมนีอาจสั่งห้ามจัดงานใหญ่ไปจนถึงสิ้นปีหวังสกัดโควิด-19

เบอร์ลิน 27 ส.ค. – ร่างเอกสารที่เปิดเผยก่อนจะมีการประชุมร่วมกันระหว่างนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลของเยอรมนีและมุขมนตรีจากรัฐต่าง ๆ ระบุว่า เยอรมนีอาจขยายคำสั่งห้ามการจัดงานขนาดใหญ่ไปจนถึงสิ้นปีเป็นอย่างน้อย ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


ขณะนี้ เยอรมนียังคงใช้คำสั่งห้ามจัดงานต่าง ๆ เช่น คอนเสิร์ต การแข่งขันกีฬา และงานรื่นเริงไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ นักการเมืองของบางรัฐให้ความเห็นว่า มาตรการที่ใช้อยู่ในปัจจุบันมีความแตกต่างกันในแต่ละรัฐ ขณะที่อีกหลายคนแย้งว่า ทางการของแต่ละรัฐควรเป็นผู้ตัดสินใจใช้มาตรการโดยขึ้นอยู่กับอัตราการติดเชื้อในแต่ละรัฐ สำหรับมาตรการที่ผู้นำเยอรมนีและมุขมนตรีจะหารือร่วมกันในวันนี้ ได้แก่ คำสั่งห้ามการรวมกลุ่มแบบส่วนตัวได้ไม่เกิน 50 คนในร้านอาหารและสถานที่อื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกัน รวมถึงคำสั่งห้ามรวมตัวกันในที่พักอาศัยได้ไม่เกิน 25 คน นอกจากนี้ ทางการเยอรมนียังมีคำสั่งปรับเงิน 50 ยูโร (1,847 บาท) ในผู้ที่ฝ่าฝืนไม่สวมหน้ากากอนามัย

ก่อนหน้านี้ เยอรมนีสามารถควบคุมตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีเมื่อเทียบกับประเทศยักษ์ใหญ่ในทวีปยุโรป แต่กลับพบจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาจนกระทั่งพุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด