fbpx

เฮอริเคนลอราพัดขึ้นฝั่งรัฐลุยเซียนาแล้ว

เทกซัส 27 ส.ค. – เฮอริเคนลอราเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐหลุยเซียนาช่วงเช้าตรู่วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่นักพยากรณ์อากาศเตือนว่า อิทธิพลของพายุอาจทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่งลึกเข้ามาจากชายฝั่งถึง 64 กิโลเมตร


ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐรายงานว่า เฮอริเคนลอราที่มีความเร็วลมสูงถึง 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งเมืองคาเมรอนในรัฐลุยเซียนา ซึ่งมีประชากรราว 4 ล้านคน ทางการท้องถิ่นระบุว่า ชาวเมืองส่วนใหญ่อพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว และต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงกว่าที่เจ้าหน้าที่จะสามารถออกไปค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างปลอดภัย ขณะที่นักพยากรณ์อากาศคาดการณ์ว่า เฮอริเคนลอราอาจเคลื่อนตัวบนบกได้ไกลถึง 321 กิโลเมตรจนไปถึงเมืองชรีฟพอร์ตในรัฐลุยเซียนา

ขณะที่เมืองพอร์ตอาร์เทอร์ที่มีประชากร 54,000 คน เป็นที่ตั้งของโรงกลั่นน้ำมันขนาดใหญ่ของรัฐเทกซัส และตั้งอยู่ทางตะวันตกของจุดที่เฮอริเคนลอราพัดขึ้นฝั่ง ต้องกลายเป็นเมืองร้างหลังชาวเมืองอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย มีเพียงปั๊มน้ำมันและร้านขายสุราเพียงไม่กี่แห่งที่ยังคงเปิดทำการ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้