fbpx

เกาหลีใต้ขอภาคธุรกิจให้คนทำงานจากบ้าน

โซล 27 ส.ค.- เกาหลีใต้ขอภาคธุรกิจให้พนักงานทำงานจากบ้าน หลังจากเมื่อวานนี้พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่มากที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม และเตือนเรื่องการติดเชื้อแบบเป็นกลุ่มก้อนตามที่ทำงานหนาแน่น


นายปัก นึงฮู รัฐมนตรีสาธารณสุขเกาหลีใต้แถลงวันนี้ถึงภาคธุรกิจว่า ขอให้ตรวจตราปัจจัยเสี่ยงตามที่ทำงานอย่างละเอียด โดยเฉพาะสภาพแวดล้อมที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อเป็นพิเศษเพราะคนทำงานกันหนาแน่น เช่น ศูนย์บริการลูกค้าหรือคอลเซ็นเตอร์ โกดังด้านโลจิติกส์ และเพื่อลดความเสี่ยงดังกล่าว ขอให้ลดจำนวนคนทำงานในเวลาเดียวกันด้วยการปรับชั่วโมงการทำงาน ทำงานเหลื่อมเวลา และทำงานจากบ้าน รัฐมนตรีสาธารณสุขระบุว่า ร้อยละ 80 ของการติดเชื้อใหม่ในช่วงสัปดาห์ก่อนอยู่ในเขตมหานครโซลที่มีคนหนาแน่น หลายคนโยงกับการไปโบสถ์และการชุมนุมทางการเมือง กระทรวงสาธารณสุขได้ส่งรายชื่อผู้ร่วมชุมนุมทางการเมืองเมื่อวันที่ 15 สิงหาคมอย่างน้อย 51,000 คน ให้แก่ทางการท้องถิ่นแล้ว

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีแจ้งวันนี้ว่า เมื่อวานนี้พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 441 คน มากที่สุดนับจากต้นเดือนมีนาคมที่พบการระบาดใหญ่ครั้งแรกที่คอลเซ็นเตอร์ในกรุงโซล พนักงาน 1,143 คนที่รับการตรวจหาเชื้อพบว่าติดเชื้อ 97 คน ต่อมาเมื่อเดือนมิถุนายนพบผู้ป่วยใหม่อย่างน้อย 100 คน โยงกับศูนย์โลจิสติกส์ใหญ่แห่งหนึ่ง ยอดผู้ป่วยสะสมในเกาหลีใต้ขณะนี้อยู่ที่ 18,706 คน เสียชีวิต 313 คน ผู้ป่วย 933 คนโยงกับการะบาดในโบสถ์ ทางการกำลังพิจารณาเรื่องใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมในระดับสูงสุดที่จะต้องปิดโรงเรียนและที่ทำงาน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ