การถ่ายทอดสดพาเหรดนกเพนกวินในออสเตรเลียได้รับความนิยมช่วงกักตัวโควิด

เมลเบิร์น 26 ส.ค. – การถ่ายทอดสดขบวนพาเหรดของนกเพนกวินที่อุทยานแห่งหนึ่งในออสเตรเลียผ่านทางอินเทอร์เน็ตกลายเป็นรายการยอดฮิตเนื่องจากมีผู้ใช้คอมพิวเตอร์หลายแสนคนเข้าไปชมนกเพนกวินตัวน้อยเดินขึ้นจากทะเลเป็นกลุ่มเพื่อกลับไปยังรังที่อยู่ของมัน



ก่อนการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นั้นการเดินทางไปชมการเดินพาเหรดของฝูงเพนกวินที่เกาะฟิลลิป ที่อยู่ในนครเมลเบิร์น ก็เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว แต่เมื่อเกิดการระบาดของโควิด-19 กลับขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้ทางการต้องใช้มาตรการล็อกดาวน์ ทำให้ทางอุทยานริเริ่ม “ไลฟ์เพนกวินทีวี” ผ่านทางเฟซบุ๊กและยูทูบ ซึ่งในคืนแรกเมื่อวันอังคารมีผู้เข้าชมฝูงเพนกวินเกือบ 800,000 คน เกาะฟิลลิป เป็นที่อยู่ของนกเพนกวินสายพันธุ์เล็ก ที่มีชื่อเรียกว่า ลิตเติลเพนกวิน หรือ เพนกวินน้อย หรือ บางทีก็เรียก แฟรี่ เพนกวิน หรือ เพนกวินนางฟ้า ซึ่งในการถ่ายทอดสดจะเป็นภาพที่ฝูงนกเพนกวินค่อย ๆ เดินมาเป็นกลุ่มขึ้นจากทะเลและกลับไปยังรังของมันที่อยู่บนบก ทางอุทยานกล่าวว่า การถ่ายทอดสดนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่งโมง จะยังคงมีต่อเนื่องทุกวันแม้ว่าการล็อกดาวน์จากโควิด-19 ในรัฐวิกตอเรียจะยกเลิกไปแล้วก็ตามเพื่ออำนวยความสะดวกกับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางไปยังเกาะฟิลลิปได้ ทางอุทยานกล่าวว่า การถ่ายทอดสดเมื่อวันอังคารมีผู้เข้าชม 771,000 คน.-สำนักข่าวไทย
ผู้ที่สนใจอยากติดตามการถ่ายทอดสด live streaming สามารถติดตามได้ทาง link นี้
https://www.penguins.org.au/virtual/live-penguin-tv/


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่ม ยังไม่พบผู้ติดค้างโซนบี

เร่งค้นหาผู้ประสบภัยตึกถล่มต่อเนื่อง ยังไม่พบผู้ติดค้างเพิ่มเติมที่โซนบี หลังพบแสงไฟ ขณะที่ DSI เชิญบริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 เข้าสังเกตการณ์การเก็บหลักฐานเพิ่ม

เชียงใหม่เริ่มแล้ว เล่นน้ำสงกรานต์คลายร้อน

ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวเริ่มออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันบ้างแล้ว โดยเฉพาะรอบคูเมืองและลานประตูท่าแพ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

คนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งคึกคัก

ประชาชนแห่เดินทางฉลองสงกรานต์ ระบบขนส่งสาธารณะผู้โดยสารคึกคัก ขณะที่ถนนมิตรภาพรถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้า แม้จะเปิดมอเตอร์เวย์ M6

ไฟไหม้เรือกลางทะเล จุดดำน้ำเขาหลัก นักท่องเที่ยวปลอดภัย

ไฟไหม้เรือกลางทะเล จุดดำน้ำเขาหลัก จ.พังงา ช่วยนักท่องเที่ยวขึ้นฝั่งปลอดภัย คาดต้นเพลิงเกิดบริเวณห้องเครื่อง ก่อนลามไปห้องโถงผู้โดยสาร