fbpx

โควิด-19 ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์

ออสเตรเลีย 26 ส.ค.- รัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 มากที่สุดอีกวันหนึ่ง


ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในรัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลียมากที่สุดอีกวันหนึ่ง โดยมีผู้เสียชีวิตถึง 24 คน จากที่เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 25 คน ส่วนยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ วันนี้พบผู้ติดเชื้อ 149 คน ลดลงจากที่เมื่อวานนี้พบผู้ติดเชื้อจำนวน 148 คน

นายแดเนียล แอนดรูส์ มุขมนตรีรัฐวิกตอเรีย กล่าวขอบคุณชาวเมืองที่ร่วมแรงร่วมใจปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงมีแนวโน้มลดลง จนถึงขณะนี้ ออสเตรเลียพบผู้ติดเชื้อแล้วราว 25,000 คน เสียชีวิต 549 คน


ส่วนที่นิวซีแลนด์ วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 5 คน เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ 3 คน ส่วนอีก 2 คนเป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ จนถึงขณะนี้นิวซีแลนด์พบผู้ติดเชื้อแล้วจำนวน 1,695 คน เสียชีวิต 22 คน ขณะเดียวกันทางการได้ประกาศเพิ่มจุดตรวจหาเชื้อทั่วเมืองโอ๊คแลนด์ ในสัปดาห์นี้ และเรียกร้องให้ประชาชน รวมทั้งผู้ที่ไม่มีอาการ มาเข้ารับการตรวจหาเชื้อ นอกจากนี้ ยังมีการสั่งให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย ขณะใช้บริการขนส่งสาธารณะทุกประเภทหลังพบว่ามีผู้ติดเชื้อบนรถโดยสารด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซุปเปอร์บอน” คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

สิงคโปร์ 16 ต.ค.-“ซุปเปอร์บอน” เตะก้านคอ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” หลับกลางอากาศ ยกที่ 2 คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง วัน แชมเปียนชิพ

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

คลังเพิกถอนใบอนุญาต “เอเชียประกันภัย”

รมว.คลัง มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันวินาศภัย บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เหตุฐานะการเงินไม่มั่นคง คปภ. พร้อมให้คำแนะนำ แก่ผู้เอาประกันภัยอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม 

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน