fbpx

ตัวแทนยืนยันยูเซน โบลต์มีผลตรวจไวรัสโคโรนาเป็นบวก

นิวยอร์ก 26 ส.ค.- ตัวแทนของยูเซน โบลต์ นักวิ่งลมกรด เจ้าของสถิติวิ่งระยะสั้นได้เร็วที่สุดในโลก ยืนยันว่า โบลต์วัย 34 ปี มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


นายริกกี ซิมม์ส ตัวแทนโบลต์อีเมลถึงสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น (CNN) ว่า โบลต์มีผลตรวจเป็นบวกแต่ไม่มีอาการใด ๆ เป็นการยืนยันข่าวของสื่อจาเมกาที่ว่า โบลต์ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 8 สมัย มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโรโคนาเป็นบวก หลังจากจัดงานเลี้ยงวันคล้ายวันเกิดอย่างหรูหราเมื่อวันศุกร์ที่แล้วที่จาเมกา คลิปในงานเห็นเขาเต้นรำกับคนอื่นโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย และไม่รักษาระยะห่างในงานเลี้ยง โบลต์ประกาศผ่านอินสตาแกรมในวันจันทร์ว่า ได้ตรวจหาเชื้อเมื่อวันเสาร์เพราะต้องเดินทางออกจากจาเมกาไปทำงาน เขาต้องการแสดงความรับผิดชอบและเนื่องจากไม่มีอาการจึงได้กักตัวเองระหว่างรอผลตรวจ ขอให้ผู้ใกล้ชิดเขากักตัวเองเช่นกัน ก่อนหน้านี้เมื่อวันเสาร์เขาได้โพสต์อินสตาแกรมภาพกำลังอุ้มโอลิมเปีย ไลท์นิง โบลต์ บุตรสาววัย 3 เดือน

หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานว่า มีนักกีฬาอาชีพหลายคนร่วมในงานเลี้ยงดังกล่าวด้วย เช่น ราฮีม สเตอร์ลิง นักเตะดาวดังของสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตีของอังกฤษ ลีออน ไบลีย์ ดาวรุ่งของสโมสรไบเออร์ เลเวอร์คูเซนของเยอรมนี นายกรัฐมนตรีจาเมกาแถลงเมื่อวันจันทร์ว่า ตำรวจกำลังสอบสวนงานเลี้ยงวันเกิดของโบลต์ และได้ประกาศขยายมาตรการห้ามออกนอกเคหสถานยามวิกาล ห้ามจัดพิธีศพ และห้ามการรวมตัวนอกศาสนสถานกว่า 20 แห่ง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว