fbpx

โรงเรียนในนครหลวงเกาหลีใต้กลับมาเรียนออนไลน์กังวลเรื่องไวรัส

โซล 25 ส.ค. – เกาหลีใต้สั่งให้โรงเรียนและโรงเรียนอนุบาลทุกแห่งในกรุงโซลและปริมณฑล ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรครึ่งประเทศ เปลี่ยนไปใช้การเรียนการสอนออนไลน์ในช่วงที่เกาหลีใต้กำลังต่อสู้กับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แบบกลุ่ม


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการของเกาหลีใต้ระบุว่า ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีนักเรียนและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนติดไวรัสไปแล้วเกือบ 200 คน
เกาหลีใต้รายงานในวันนี้ว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 280 คน และทำให้จำนวนผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 17,945 คน แม้ตัวเลขดังกล่าวจะดูเล็กน้อยเมื่อเทียบกับนานาชาติ แต่ก็นับเป็นวันที่ 12 ติดต่อกันที่เกาหลีใต้มีผู้ป่วยเพิ่มเป็นตัวเลข 3 หลัก หลังจากที่เคยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มแค่วันละ 30-40 คนอยู่นานหลายสัปดาห์

ผู้ติดเชื้อใหม่ส่วนใหญ่อยู่ในกรุงโซลและปริมณฑล และขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังกวดขันมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม พร้อมกำหนดให้โรงเรียนและโรงเรียนอนุบาลในกรุงโซล เมืองอินชอน และจังหวัดคยองกีที่อยู่ใกล้กันเปลี่ยนไปใช้การเรียนการสอนออนไลน์ตั้งแต่วันพุธจนถึงวันที่ 11 กันยายนเป็นต้นไป.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน