fbpx

เผยโปรดิวเซอร์เรียลลิตีของทรัมป์ช่วยจัดประชุมใหญ่รีพับลิกัน

วอชิงตัน 24 ส.ค.- โปรดิวเซอร์สองคนที่เคยผลิตรายการเรียลลิตีให้โดนัลด์ ทรัมป์เมื่อครั้งยังไม่ได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ร่วมวางแผนจัดการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันเพื่อเสนอชื่อทรัมป์เป็นตัวแทนลงเลือกตั้งประธานาธิบดีเดือนพฤศจิกายนนี้


หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์รายงานว่า นายซาดูซ์ คิม และนายชัค ลาเบลลา โปรดิวเซอร์ที่เคยผลิตรายการ The Apprentice รายการเรียลลิตีคัดเลือกผู้มีความสามารถทางธุรกิจที่ทรัมป์รับหน้าที่พิธีกรและผู้อำนวยการสร้าง ออกอากาศระหว่างปี 2547-2560 มีส่วนร่วมในการวางแผนจัดการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันวันที่ 24-27 สิงหาคมนี้ตามเวลาสหรัฐ เว็บไซต์เดดไลน์รายงานว่า ทรัมป์มีกำหนดพูดในการประชุมทั้ง 4 วัน ขณะที่นางเมลาเนีย ภรรยาคนที่สาม อิวังกาและเอริก ลูกของภรรยาคนแรก และทิฟฟานี ลูกของภรรยาคนที่สองก็จะพูดต่อที่ประชุมด้วย นอกจากนี้ยังมีรองประธานาธิบดี ไมค์เพนซ์ นายเควิน แมคคาร์ธี ผู้นำเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนราษฎร นางนิกกี เฮลีย อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสหประชาชาติ และแกนนำพรรคอีกหลายคน

ทรัมป์และเพนซ์จะปรากฏตัวต่อที่ประชุมวันแรกที่เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ส่วนการประชุมอีกสามวันจะจัดขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ แบบออนไลน์ ศูนย์กลางการประชุมจะอยู่ที่หอประชุมแอนดรูว์ ดับเบิลยู เมลลอน ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ทรัมป์จะกล่าวสั้น ๆ หลังได้รับการเสนอชื่อตัวแทนพรรคลงเลือกตั้ง และจะกล่าวสุนทรพจน์รับการเสนอชื่ออย่างเป็นทางการที่ทำเนียบขาวในวันสุดท้ายของการประชุม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้