fbpx

เผยโปรดิวเซอร์เรียลลิตีของทรัมป์ช่วยจัดประชุมใหญ่รีพับลิกัน

วอชิงตัน 24 ส.ค.- โปรดิวเซอร์สองคนที่เคยผลิตรายการเรียลลิตีให้โดนัลด์ ทรัมป์เมื่อครั้งยังไม่ได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ ร่วมวางแผนจัดการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันเพื่อเสนอชื่อทรัมป์เป็นตัวแทนลงเลือกตั้งประธานาธิบดีเดือนพฤศจิกายนนี้


หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์รายงานว่า นายซาดูซ์ คิม และนายชัค ลาเบลลา โปรดิวเซอร์ที่เคยผลิตรายการ The Apprentice รายการเรียลลิตีคัดเลือกผู้มีความสามารถทางธุรกิจที่ทรัมป์รับหน้าที่พิธีกรและผู้อำนวยการสร้าง ออกอากาศระหว่างปี 2547-2560 มีส่วนร่วมในการวางแผนจัดการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันวันที่ 24-27 สิงหาคมนี้ตามเวลาสหรัฐ เว็บไซต์เดดไลน์รายงานว่า ทรัมป์มีกำหนดพูดในการประชุมทั้ง 4 วัน ขณะที่นางเมลาเนีย ภรรยาคนที่สาม อิวังกาและเอริก ลูกของภรรยาคนแรก และทิฟฟานี ลูกของภรรยาคนที่สองก็จะพูดต่อที่ประชุมด้วย นอกจากนี้ยังมีรองประธานาธิบดี ไมค์เพนซ์ นายเควิน แมคคาร์ธี ผู้นำเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนราษฎร นางนิกกี เฮลีย อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำสหประชาชาติ และแกนนำพรรคอีกหลายคน

ทรัมป์และเพนซ์จะปรากฏตัวต่อที่ประชุมวันแรกที่เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ส่วนการประชุมอีกสามวันจะจัดขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ แบบออนไลน์ ศูนย์กลางการประชุมจะอยู่ที่หอประชุมแอนดรูว์ ดับเบิลยู เมลลอน ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ทรัมป์จะกล่าวสั้น ๆ หลังได้รับการเสนอชื่อตัวแทนพรรคลงเลือกตั้ง และจะกล่าวสุนทรพจน์รับการเสนอชื่ออย่างเป็นทางการที่ทำเนียบขาวในวันสุดท้ายของการประชุม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565