fbpx

มาเลเซียเปิดไต่สวนกรณีการเสียชีวิตของวัยรุ่นไอริช-ฝรั่งเศส

กัวลาลัมเปอร์ 24 ส.ค. – เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพชาวมาเลเซียเปิดการไต่สวนเรื่องการเสียชีวิตของวัยรุ่นสาวชาวไอริชเชื้อสายฝรั่งเศสที่หายตัวไปในช่วงวันหยุดเมื่อปีที่แล้ว และพบเป็นศพไม่สวมเสื้อผ้าอยู่ในป่า


ตำรวจมาเลเซียยืนยันว่า ในการสอบสวนเมื่อปีที่แล้วไม่พบร่องรอยของการฆาตกรรม กรณีการเสียชีวิตของน.ส.นอรา ควอริน วัย 15 ปี ที่มีปัญหาด้านการเรียนรู้ และเจ้าหน้าที่ได้จัดประเภทคดีว่าเป็นคดีที่ไม่ต้องดำเนินการใดๆ อีก แต่พ่อแม่ของเธอ ซึ่งเชื่อว่าการตายของเธอ มีองค์ประกอบทางอาชญากรรม โดยชี้ว่า นอราจะไม่ออกไปไหนคนเดียว และได้ผลักดันให้มีการไต่สวน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยินยอม
นอราหายตัวไปจากรีสอร์ทที่เธอพักอยู่กับครอบครัว ทำให้ต้องตามหากันนานถึง 10 วัน โดยใช้ทั้งเฮลิคอปเตอร์ สุนัขดมกลิ่น และผู้ค้นหาหลายร้อยคน ศพของเธอถูกพบใกล้กระท่อมในป่า และการชันสูตรพบว่า เธออาจขาดอาหารและเสียชีวิตจากเลือดตกในหลังจากหลงอยู่ในป่าประมาณ 1 สัปดาห์

คาดว่า ในการไต่สวนจะมีการเรียกพยานเข้าให้การ 64 คน โดยคนแรกคือ หัวหน้าตำรวจรัฐเนเกรีเซมบีลัน ส่วนแม่ชาวไอริช และพ่อชาวฝรั่งเศสของนอราจะไม่เดินทางไปร่วมการไต่สวนด้วย เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่จะให้สัมภาษณ์ผ่านการประชุมทางวิดีโอแทน ขณะที่พยานคนอื่นๆ ที่คาดว่าจะถูกเรียกให้ข้อมูลด้วย จะรวมถึงตำรวจ นักเดินทางไกลที่พบศพของเธอ และผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ของอังกฤษ ที่จะร่วมการไต่สวนผ่านวิดีโอลิงค์.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

พายุไต้ฝุ่น “อินฟา” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล