fbpx

สิงคโปร์จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากนิวซีแลนด์และบรูไนเข้าประเทศ

สิงคโปร์ 21 ส.ค. – สิงคโปร์กล่าววันนี้ว่า จะเปิดพรมแดนอนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากนิวซีแลนด์และบรูไนเดินทางเข้าประเทศได้ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นก้าวแรกของสิงคโปร์ในการผ่อนปรนเรื่องการท่องเที่ยวนับตั้งแต่ต้องปิดพรมแดนเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


สิงคโปร์ ซึ่งขณะนี้เปิดพรมแดนอนุญาตให้มีการเดินทางกับบางประเทศที่กำหนดไว้ด้วยเหตุผลด้านธุรกิจและการติดต่อของเจ้าหน้าที่ของรัฐเท่านั้น แต่จะอนุญาตให้นักศึกษาเดินทางไปเรียนต่อในต่างประเทศได้ หากว่าไม่สามารถใช้วิธีการเรียนทางไกลได้ กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์กล่าวว่า มาตรการล่าสุดนี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไปโดยมีข้อจำกัดเข้มงวดอีกหลายประการ สิงคโปร์ปิดพรมแดนตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเข้าสู่ภาวะล็อกดาวน์เป็นเวลา 2 เดือนหลังจากเกิดการระบาดของโควิด-19 อย่างรุนแรงในที่พักของแรงงานต่างชาติ สิงคโปร์ ซึ่งประสบกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์เมื่อเดือนมิถุนายน และกำลังค่อย ๆ กลับมาเปิดธุรกิจอย่างช้า ๆ และกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับฟื้นคืนสู่สภาพเดิมอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านพิษณุโลกผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมซ้ำ

ชาวบ้าน ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เฝ้าระวังระดับน้ำในลำน้ำเฟี้ยเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 5 เมตร หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมหมู่บ้านซ้ำ