fbpx

ยูเออีอาจสั่งเคอร์ฟิวอีกครั้งหากยอดป่วยโควิด-19 ยังสูง

ดูไบ 21 ส.ค. – สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออีอาจตัดสินใจสั่งห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิวในช่วงกลางคืนอีกครั้งในพื้นที่ที่มียอดผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สูง


ทางการสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมารวมกันสูงกว่า 400 คนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนที่แล้ว มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 461 คน และผู้เสียชีวิต 2 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ด้านโฆษกหน่วยงานจัดการวิกฤตการณ์ฉุกเฉินและภัยพิบัติแห่งชาติ (NCEMA) ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เผยว่า ทางการอาจออกคำสั่งเคอร์ฟิวในช่วงเวลากลางคืนอีกครั้งในพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ในระดับสูง ขณะที่รัฐมนตรีสาธารณสุขของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ออกมาเตือนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ตัวเลขผู้ป่วยโรคโควิด-19 อาจเพิ่มสูงขึ้นหลังพบสัญญาณเตือนของการระบาดระลอกใหม่ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี ทางการไม่ได้เปิดเผยพื้นที่ที่มีการระบาดว่าเป็นที่ใดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ขณะนี้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 65,802 คน และผู้เสียชีวิต 369 คน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต