fbpx

เปรูและโมร็อกโกอนุมัติทดลองวัคซีนต้านโควิด-19 ของจีนระยะ 3

ปักกิ่ง 21 ส.ค. – บริษัทไชนา เนชันแนล ไบโอเทค กรุ๊ป (CNBG) ของจีนเผยว่า เปรูและโมร็อกโกได้อนุมัติการทดลองทางคลินิกระยะที่ 3 สำหรับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทแล้ว


บริษัทไชนา เนชันแนล ไบโอเทค กรุ๊ประบุเพิ่มเติมว่า โดยปกติแล้ว การทดลองวัคซีนทางคลินิกระยะที่ 3 จะมีผู้เข้าร่วมการทดลองฉีดวัคซีนหลายพันคน ขั้นตอนดังกล่าวจะช่วยให้นักวิจัยสามารถเก็บข้อมูลในด้านประสิทธิภาพของวัคซีนเพื่อพัฒนาไปสู่ขั้นตอนอนุมัติการผลิต นอกเหนือไปจากเปรูและโมร็อกโกแล้ว บริษัทยังได้เข้าสู่ขั้นตอนการทดลองวัคซีนทางคลินิกระยะที่ 3 ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งมีอาสาสมัคร 15,000 คน รวมถึงการทดลองวัคซีนทางคลินิกระยะที่ 3 ในบาห์เรนที่มีผู้เข้าร่วม 6,000 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปริศนา! วัตถุสีขาวคล้ายขนนกเคลื่อนไหวไปมาบนสายไฟฟ้า

ตำรวจ สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ ถ่ายคลิปวัตถุสีขาวคล้ายขนนก เคลื่อนไหวไปมาบนสายไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว สังคมออนไลน์แห่แชร์และสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่ แต่ไม่มีใครให้คำตอบได้

วัยรุ่นพัทยาจัดต่อยมวยเคลียร์ใจ จบแล้วขอโทษ-แยกย้ายกันกลับ

วัยรุ่นเมืองพัทยาจัดต่อยมวยเคลียร์ใจ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมุ่งดูและส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจ จบแล้วขอก็โทษและแยกย้ายกันกลับ

‘เฟเดอเรอร์’ อำลาคอร์ตเทนนิสอย่างเป็นทางการ

อำลาสุดซึ้ง! ‘เฟเดอเรอร์’ วัย 41 ปี ปิดฉากอาชีพนักเทนนิสอย่างเป็นทางการ ในศึกเลเวอร์ คัพ 2022 พร้อมกล่าวขอบคุณแฟนๆ ทั้งน้ำตา

สองพี่น้องโชว์ลูกคอร้องเพลงอ้อนหนุ่ม ยอดชมเกือบ 2 ล้าน

“น้องทับทิม-น้องเก๋ไก๋” ลูกพี่ลูกน้องวัยใส โชว์ร้องเพลงที่คุณน้าแต่ง เนื้อหาอ้อนหนุ่มมาเป็นเขยบ้านนอก โพสต์ลงติ๊กต็อกเรียกรอยยิ้มและเสียงชื่นชม ยอดดูเกือบ 2 ล้านวิว

ข่าวแนะนำ

เจาะลึกที่มาข่าวลือกระฉ่อนโลกรัฐประหารในจีน

เจาะลึกที่มาข่าวลือกระฉ่อนโลก ประเด็นที่น่าสนใจในจีน ขณะนี้ยืนยันแล้วเป็น “ข่าวลือ” ทั้งหมด ทั้งเรื่องการรัฐประหาร-กักตัวประธานาธิบดี คุณวัชรินทร์ เศรษฐกุดั่น หัวหน้ากองข่าวต่างประเทศ เล่าที่มา ผลกระทบและบรรยากาศ

เตรียมเปิดศูนย์ติดตามพายุ “โนรู” พรุ่งนี้ (26 ก.ย.)

วันพรุ่งนี้ (26 ก.ย.) กรมอุตุนิยมวิทยาจะเปิดศูนย์อำนวยการติดตามสถานการณ์พายุโซนร้อน “โนรู (NORU)” ที่ขณะนี้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่นแล้ว

เริ่มแล้วเทศกาลกินเจ ตลาดเก่าเยาวราชคึกคัก

เริ่มแล้ว! เทศกาลกินเจ ตลาดเก่าเยาวราชคึกคัก คนแห่ซื้อของ ส่วนใหญ่เข้าใจสถานการณ์ราคาสินค้าอาหารเจและวัตถุดิบปรับขึ้น แต่หากเลือกได้จะซื้อแบบปรุงสำเร็จ ร่วมกับการทำกินเอง ด้านแม่ค้าส่วนใหญ่ระบุปีนี้ ราคาสินค้าสำเร็จรูปเฉลี่ยขยับขึ้นถุงละ 10 บาท

“พล.อ.ประวิตร” ลุยเพชรบูรณ์ ติดตามงานช่วยเหลือ ปชช.ทุกมิติ ร่วมพิธีอุ้มพระดำน้ำปี 2565

“พล.อ.ประวิตร” ลุยเพชรบูรณ์ ติดตามงานช่วยเหลือ ปชช.ทุกมิติ พร้อมร่วมพิธีอุ้มพระดำน้ำประจำปี 2565